Bí quyết nào để chụp ảnh đẹp bằng iPhone? Làm cách nào để bật nhanh camera trên iPhone... Tất cả những gì liên quan đến thủ thuật sử dụng camera trên iPhone sẽ được liệt kê đầy đủ trong bài viết này...

Bật phân chia khung ảnh là một trong những thủ thuật sử dụng camera iPhone hiệu quả

Bạn hãy bật lưới phân chia khung ảnh để chụp đẹp hơn theo tỷ lệ vàng 1/3 của nhiếp ảnh. Thủ thuật sử dụng camera trên iPhone này sẽ làm nổi bật chủ thể bạn muốn chụp và hài hòa cho bức ảnh. Để bật chức năng này bạn vào: Cài đặt >>> Hình ảnh & Camera >>> Grid.
Bật Grid để tạo lướt chia ảnh
Mở camera nhanh từ màn hình khóa
Vuốt sang hai bên để mở camera từ màn hình khóa
Để bắt trọn những khoảnh khắc trong cuộc sống thì việc mở nhanh camera là vô cùng cần thiết, bởi khoảnh khắc chỉ có một lần mà không bao giờ đến lại với bạn lần thứ hai. Từ màn hình khóa bạn có thể vuốt sang hai bên để mở nhanh camera (với iOS 10) còn khi đã mở khóa hãy kéo trình điều khiển bên dưới màn hình để mở nhanh biểu tượng camera

Zoom quang học trên iPhone 7 Plus
Zoom quang học được đánh giá cao trên iPhone 7 Plus
Với sản phẩm mới là iPhone 7 Plus, người dùng có camera kép phía sau với tiêu cự khác nhau nhằm giúp chụp chân dung và chụp xa tốt hơn. Sự kết hợp độc đáo giữa hai camera này khiến cho hình ảnh vẫn có chất lượng cực tốt khi người dùng chạm hai lần vào màn hình bởi máy tích hợp khả năng zoom quang học. Tuy nhiên với các iPhone đời cũ bạn không nên làm như vậy bởi zoom kỹ thuật số sẽ làm chất lượng ảnh giảm đi.

Chụp liên tiếp để chọn ảnh đẹp

Bạn hãy chọn chế độ chụp liên tiếp để bắt trọn những khoảnh khắc nhanh khi chụp, cách chụp này cũng vô cùng đơn giản khi người dùng chỉ cần nhấn giữ nút chụp để chụp rồi sau đó chọn ra hình ảnh mà mình cảm thấy thích. Không những vậy bạn còn có thể sử dụng chúng để tạo ảnh động bằng một phần mềm của hãng thứ 3.

Sử dụng chức năng HDR
Chụp bằng HDR sẽ đẹp hơn nhiều trong điều kiện ánh sáng nhiễu
Chức năng HDR đang ngày càng được sử dụng rộng rãi trên camera của smartphone, nó giúp cho các bức hình có độ tương phản rộng hơn, bức ảnh sẽ đẹp hơn ngay cả ở vùng thiếu ánh sáng hoặc ánh sáng mạnh. Để bật HDR bạn vào camera chọn HDR và chọn Tự động/Bật/Tắt.

Lấy nét, đo sáng khóa chủ thể

Để chủ thể được sáng hơn, nét hơn bạn chỉ cần giữ tay vào vị trí chủ thể để lấy nét và đo sáng nhằm giúp chủ thể có sáng lên nhưng vẫn hòa với khung cảnh phối hình. Để khóa lại nhằm giúp máy không lấy nét ở vị trí khác bạn cần nhấn giữ vị trí đã lấy trước đó để khóa. Thủ thuật sử dụng camera trên iPhone này được rất nhiều người sử dụng

Dùng tai nghe đi kèm để chụp ảnh

Việc dùng tai nghe chụp ảnh trên iPhone thực sự là rất tuyệt, bởi nó sẽ không gây ảnh hưởng đến bức ảnh bạn chụp bởi thao tác bấm máy trên tai nghe không hề làm rung máy gây nhiễu ảnh.Với các thiết bị như iPhone 6 Plus, iPhone 7 Plus nếu tay người dùng quá bé khi chụp ảnh tự sướng rất dễ gây rung máy. Hãy thử bằng tai nghe để trải nghiệm điều mới lạ này.

Chụp bằng ảnh RAW

Trên iOS 10, người dùng có thêm một tùy chọn khi chụp ảnh đó là ảnh RAW. Ảnh RAW là ảnh mà camera tạo ra không hề chỉnh sửa bằng thuật toán nào giống như ảnh JPEG. Mọi chi tiết bức ảnh luôn ở dạng nguyên bản, giúp cho người chụp dễ dàng chỉnh sửa theo ý thích của mình ở phần hậu kỳ. Tuy nhiên chỉ có iPhone 6 trở lên mới được hỗ trợ khả năng chụp này.

Sử dụng phần mềm thứ 3 và công cụ hỗ trợ

Việc sử dụng phần mềm thứ 3 và công cụ hỗ trợ để chụp ảnh trên iPhone được người dùng sử dụng rất nhiều. Các phần mềm như Camera 360 độ hay công cụ hỗ trợ như chân chân đứng tripod, kính lọc màu, thậm chí thấu kính tiêu cự đã giúp cho hình ảnh chụp từ iPhone đã đẹp nay còn long lanh hơn rất nhiều.
Ống kính đi kèm cũng được nhiều người làm công cụ hỗ trợ giúp ảnh iPhone đẹp hơn
Tóm lại, với những thủ thuật sử dụng camera trên iPhone được Viettel Store liệt kê trong bài viết này hy vọng bạn sẽ tạo ra những bức ảnh tuyệt vời! Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: https://viettelstore.vn/tin-tuc/thu-...-nid11170.html