Hệ điều hành iOS 11 đã ra mắt chính thức nhưng vẫn mắc phải một số lỗi nhất định. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách khắc phục lỗi hao pin trên iOS 11 sau khi nâng cấp hệ điều hành mới này nhé.

Tắt các ứng dụng chạy ngầm để khắc phục lỗi hao pin trên iOS 11

Mặc dù đã trải qua 7 bản beta trước khi ra mắt nhưng iOS 11 vẫn bị dính lỗi. Trong đó, lỗi hao pin trên iOS 11 luôn khiến người dùng cảm thấy rất phiền toái và ứng dụng chạy ngầm là một trong những nguyên nhân gây ra điều này.
Khắc phục lỗi hao pin trên iOS 11
Để hạn chế điều này, bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt (Settings) rồi chọn Cài đặt chung (General). Sau đó, tìm tới Làm mới ứng dụng trong nền (Background App Refresh). Trong giao diện tiếp theo tắt toàn bộ những ứng dụng chạy nền hiện có trên thiết bị.

Thiết lập lại phần mềm

Để tiết kiệm pin bạn nên đưa iPhone hoặc iPad về chế độ tiết kiệm pin. Truy cập Settings > Battery và bật Low Power Mode. Khi này thiết bị sẽ tắt tính năng Hey Siri, không làm mới ứng dụng nền hay tự động tải phần mềm...
Bật chế độ tiết kiệm pin
Màn hình cũng là nơi ngốn nhiều pin nhất trên thiết bị của bạn. Vì vậy, khi không có việc gì cần thiết, hãy giảm độ sáng màn hình xuống mức vừa phải, điều chỉnh thời gian tự động khóa màn hình xuống mức thấp.

Tắt định vị thiết bị

Những ứng dụng như Google Maps, GrabTaxi,… buộc phải sử dụng tính năng định vị của thiết bị gây nên lỗi hao pin trên iOS 11. Vì vậy, sau khi sử dụng xong, chúng ta nên tắt tính năng này đi. Truy cập Cài đặt (Settings), nhấn vào Quyền riêng tư (Privacy). Tiếp đến người dùng nhấp vào Dịch vụ định vị (Location Services) rồi bỏ chọn toàn bộ ứng dụng sử dụng GPS ngầm không cần thiết.
Cập nhật những bản vá lỗi từ Apple
Trên đây là một số cách khắc phục lỗi hao pin trên iOS 11. Ngoài ra, Apple cũng sẽ cập nhật những bản vá lỗi mới để cải thiện khả năng quản lý năng lượng cho thiết bị của bạn.

Nguồn: https://viettelstore.vn/tin-tuc/meo-...-nid11164.html

View more random threads: