Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sao lưu máy tính tự động trên Windows 10 an toàn nhất mà không cần phải sử dụng bất kì phần mềm bên thứ 3 nào khác. Cùng thử nhé!

Sao lưu máy tính tự động trên Windows 10

Windows 10 được tích hợp sẵn nhiều công cụ sao lưu và phục hồi. Điều này rất cần thiết và thêm nhiều tùy chọn cho người dùng hệ điều hành này. Với Windows 10, Microsoft đã đưa chức năng Windows Backup trở lại Chức năng Backup and Restore của Windows 7 đã trở lại Windows 10. Tính năng này trước đây được biết đến với tên gọi Windows Backup vốn từng bị gỡ bỏ ra khỏi Windows 8 và 8.1.
Backup and Restore cho phép bạn sử dụng bản sao lưu cũ từ hệ điều hành Windows 7 sang máy tính dùng Windows 10.
Hướng dẫn sao lưu máy tính tự động trên Windows 10

Backup and Restore có thể tạo ra các bản sao lưu nguyên ổ đĩa dễ dàng và lưu lại dưới dạng file thật dễ dàng và tiện cho việc khôi phục sau này. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sao lưu máy tính tự động trên Windows 10.

Bước 1: Truy cập máy tính, mở phần “Control Panel”

Bước 2: Click phần “Backup and Restore (Windows 7)”

Bước 3: Click vào “System and Security”, chọn “Set up backup”.

Bước 4: Chọn ổ đĩa ngoài bạn muốn sử dụng để lưu trữ bản sao lưu.
Bước 5: Trong phần “What do you want to backup?”, hãy click “Let me choose”, để tất cả mọi thứ được sao lưu.
Bước 6: Tiếp theo, hãy kiểm tra lại và chọn lựa những thông tin mà bạn muốn sao lưu. Bạn nên chọn đầy đủ mục “Data Files” và “Computer”. Click tùy chọn “Include a system of drives: System Reserved, C:,” sau đó click “Next”.
Bước 7: Kiểm tra lại thông tin một lần nữa, mục Shedule chính là thời gian hệ thống bắt đầu quá trình sao lưu tự động. Bạn có thể click “Change shedule” để tiến hành thay đổi thời gian bạn mong muốn.
Bước 8: Cuối cùng, hãy click “Save settings” and “run backup” để hoàn tất.

Một khi bạn đã hoàn thành các bước, quá trình sao lưu sẽ bắt đầu. Tại thời điểm này, bạn sẽ không thể thay đổi bất kỳ cài đặt nào nhưng bạn có thể nhấp vào nút View Details để xem chính xác những gì đang được sao lưu, và bạn cũng sẽ thấy tùy chọn để dừng quy trình nếu cần.

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách sao lưu máy tính tự động trên Windows 10 bằng tính năng Windows Backup mặc định của máy. Hãy lưu sao lưu những dữ liệu quan trọng nhé! Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ với bạn bè thủ thuật hữu ích này nhé!

Nguồn: https://viettelstore.vn/tin-tuc/cach...-nid11174.html

View more random threads: