Mới đây, Apple đã chính thức khóa sign iOS 10.3.3 và 11. Việc này đã dẫn đến sim ghép bị khoá và không thể hoạt động được trên thiết bị iPhone lock.

Sim ghép bị khoá và không thể hoạt động

Mới đây, sim ghép 4G hay còn gọi là sim ghép thần thánh được sử dụng để kích hoạt cho iPhone lock mới đây đã bị khóa. Trên tất cả các mạng xã hội và các diễn đàn về công nghệ đã đồng loạt đăng tải hình ảnh những chiếc iPhone lock với dòng thông báo "SIM không được hỗ trợ" vì sim ghép bị khoá.
Sim ghép bị khóa sau khi Apple khóa sign iOS 10.3.3 và 11
Cụ thể, khi gắn sim 4G cùng phôi sim ghép GPPLTE vào thiết bị iPhone lock, sim sẽ không thể kích hoạt được. Vì vậy người dùng sẽ không thể sử dụng được các tác vụ như nghe gọi, nhắn tin hay vào mạng qua 3G/4G. Tuy nhiên, những máy trước đây sử dụng SIM ghép 4G để kích hoạt thành công cũng không bị ảnh hưởng.

Giải pháp cho sim ghép bị khóa

Giải pháp đầu tiên được đưa ra đó là unlock (mở mạng) để biến iPhone lock thành quốc tế. Mặc dù vậy, chi phí để làm việc này là quá cao và tỷ lệ thành công thấp. Vì vậy, còn một giải pháp khác đó là quay trở về sử dụng SIM ghép 3G trước đây. Tuy SIM ghép 3G không thể tự động sửa các lỗi như *101#, đầu số +84, chuyển vùng dữ liệu... như SIM ghép 4G, nhưng ít ra là nó vẫn cho phép máy thực hiện các tác vụ cơ bản của một chiếc điện thoại.
Sim ghép thường sử dụng không an toàn do thiếu ổn định
Người dùng thường sẽ chọn cách thứ hai vì chi phí cực rẻ mà lại rất an toàn. Tuy nhiên, người dùng iPhone lock nên hạn chế nâng cấp hệ điều hành iOS thay sim, mở để lấy sim hoặc khôi phục cài đặt gốc, tránh trường hợp sim ghép bị khóa và không thể hoạt động tiếp.

Nguồn: https://viettelstore.vn/tin-tuc/nguo...-nid11296.html