Bài thử nghiệm pin OPPO A71 dưới đây sẽ cho bạn các nhìn chính xác nhất về thời lượng sử dụng của model smartphone tầm trung mới nhất của OPPO!
Thử nghiệm pin OPPO A71: Liệu có được như kì vọng?
Những điều kiện của bài thử nghiệm pin OPPO A71

Điểm lại một chút cấu hình của OPPO A71. Máy sử dụng chip xử lý: MediaTek MTK6750, tám nhân, màn hình: IPS 5,2 inch, RAM 3 GB, bộ nhớ trong 16 GB, Pin 3.000 mAh và hỗ trợ kết nối mạng di động 4G LTE tốc độ cao.
Các thông số cấu hình của OPPO A71
Các điểu kiện trong thử nghiệm bài thử nghiệm pin OPPO A71 do một chuyên trang công nghệ Tinhte.vn thực hiện
  • OPPO A71 chính hãng, nguyên bản đang chạy phiên bản Android 7.1 gốc không tuỳ chỉnh, không Root.
  • Độ sáng màn hình không để Auto luôn duy trì mức 50%
  • Các kết nối Wifi + 3G + Location + Sync luôn mở.
  • Môi trường thử nghiệm: ngoài trời nhiệt độ từ 27℃ - 31℃ (một ngày từ sáng đến tối).
  • Các phần mềm sử dụng trong quá trình thử nghiệm: Facebook, Messenger (FB), Browser gốc, Asphalt 8, CPU-Z, Battery Widget, MX Player, Liên Quân Mobile.

Quy trình thử nghiệm: Thử mỗi tác vụ trong 30 phút đến khi hết pin bao gồm: lướt web (web + chat + fb + đọc báo), xem Youtube, chơi game (Asphalt 8, Liên Quân Mobile), sử dụng tất cả bằng Wifi.
Số % pin bị tụt sau 30 phút sử dụng
Kết quả bài thử nghiệm pin OPPO A71 như sau

Qua thử nghiệm pin OPPO A71 chúng ta thu được những kết quả như sau:
  • OPPO A71 có thể onscreen được 7 tiếng 42 phút, từ đó suy ra thời gian sử dụng hỗn hợp ước tính vào khoảng 19 tiếng 15 phút. Như vậy, nếu bạn sạc đầy pin của thiết bị sau đó rút sạc vào lúc 7h sáng thì có thể sử dụng đến 2h15 sáng hôm sau máy mới hết pin.
  • Thời gian xem phim liên tục của máy rơi vào khoảng hơn 11 tiếng rưỡi. Điều kiện thử nghiệm là một tập phim The Jungle Book (720p) dài 1 tiếng 45 phút xem thông qua ứng dụng MX Player.
  • 3 tiếng rưỡi là thời gian sạc từ cạn pin cho tới lúc đầy 100% pin. Điều kiện là sử dụng cục sạc 5V/1A được tặng kèm trong hộp.
Kết quả bài test thời lượng pin OPPO A71
Tóm lại, OPPO A71 là model smartphone tầm trung có cấu hình vừa phải nhưng với viên pin 3.000 mAh thì thật sự nó mang đến cho chúng ta thời gian sử dụng khá ổn. Tuy nhiên, những con số kết quả trong bài thử nghiệm pin OPPO A71 trên đây chỉ là tham khảo và thời gian sử dụng thực tế của máy còn phải phụ thuộc rất nhiều vào thói quen sử dụng của bạn nữa.

Nguồn: https://viettelstore.vn/tin-tuc/thu-...-nid11334.html