Bạn đang tò mò về sự khác biệt giữa camera iPhone 8 Plus và iPhone 7 Plus? Bài viết dưới đây sẽ là giúp bạn giải đáp thắc mắc đó. Cùng xem nhé!

Sự khác biệt về thông số

Trước hết, chúng ta hãy cùng xem sự khác biệt giữa camera iPhone 8 Plus và iPhone 7 Plus trên các thông số. Về lý thuyết, không có cách biệt nhiều giữa iPhone 8 Plus và 7 Plus.

Cả hai đều sở hữu camera kép 12MP ở mặt sau. iPhone 8 Plus có thêm một bộ cảm biến mới hơn với tính năng tự động lấy nét nhanh hơn, điểm ảnh sâu hơn, và dải dynamic range tốt hơn.

Camera 12MP chính trên cả hai thế hệ điện thoại đều có khẩu độ f/1.8 và tính năng chống rung quang học OIS. Ống kính telephoto thứ hai 12MP trên cả hai đều có khẩu độ f/2.8. Máy iPhone 7 Plus chỉ sử dụng đèn flash True Tone Quad-LED trong khi đó iPhone 8 Plus có đèn flash True Tone Quad-LED cùng Slow Sync.

Sự khác biệt giữa camera iPhone 8 Plus và iPhone 7 Plus còn đến ở việc quay video. iPhone 8 Plus có thể quay video 4K ở tốc độ 60 khung hình/giây và video Full HD ở tốc độ 240 khung hình/giây. Ở phía còn lại, tốc độ của iPhone 7 Plus là 30 khung hình/giây với video 4K và 120 khung hình/giây với video Full HD.

Khả năng xử lý màu sắc
Môi trường xung quanh cùng họa tiết trên áo cô gái đều được iPhone 8 Plus thể hiện sắc nét hơn
Da mẫu trở nên đẹp hơn, ít gai hơn. Rõ ràng Apple đã nâng cấp khả năng xử lý tong màu da ở iPhone 8 Plus lên một tầm cao mới.
Camera của iPhone 7 Plus không làm rõ những chi tiết ở vùng tối
iPhone 8 Plus có dải tương đồng tốt hơn 7 Plus khiến bức ảnh có thể ghi lại nhiều nét hơn vùng tối.

Chụp ảnh trong môi trường ánh sáng thấp
Bức ảnh chụp ở nơi thiếu ánh sáng
Trong điều kiện môi trường thiếu ánh sáng, Phone 8 Plus luôn thể hiện màu sắc đậm đà hơn, kiểm soát nhiễu hạt tốt hơn. Bức ảnh do 8 Plus chụp có màu sắc tự nhiên hẳn hơn.
Bức ảnh sau khi zoom lên
Những chi tiết trên quần jeans được chụp nhờ máy iPhone 7 Plus tỏ ra không chi tiết, rõ nét bằng.

Tính năng xóa phông
Bạn hãy để ý sự khác biệt tóc của cô gái ở 2 bức ảnh
Trước đây, tính năng xóa phông thường bị xóa nhầm các chi tiết trong ảnh. Với iPhone 8 Plus,máy đã thông minh hơn trong khả năng chọn vùng mờ, nhận dạng tốt hơn và thậm chí là xóa phông các vùng cũng tự nhiên hơn. iPhone 8 đã không bị nhầm lẫn giữa tóc cô gái và các ngoại cảnh trong bức ảnh khi thực hiện xóa phông.

Kết luận

Với sự so sánh trong màu sắc, chi tiết… người dùng có thể thấy camera iPhone 8 Plus đã có sự nâng cấp chất lượng so với iPhone 7 Plus. Bộ lọc mới cùng tính năng xóa phông thông minh của 8 Plus đảm bảo sẽ cho người dùng trải nghiệm tốt nhất.

Trên đây là những khác biệt giữa camera iPhone 8 Plus và iPhone 7 Plus được ghi lại. Còn bạn, bạn nghĩ sao?

Nguồn: https://viettelstore.vn/tin-tuc/su-k...-nid11383.html