Bài so sánh hiệu năng Galaxy Note 8 và Nokia 8 dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn khái quát nhất về sức mạnh của 2 model flagship hàng đầu hiện nay.
So sánh hiệu năng Galaxy Note 8 và Nokia 8
So sánh hiệu năng Galaxy Note 8 và Nokia 8 qua cấu hình phần cứng

Theo những thông tin chính thức từ hãng sản xuất, cả Galaxy Note 8Nokia 8 đều chạy bộ vi xử lý 8 nhân. Cụ thể, Galaxy Note 8 có 2 phiên bản với sức mạnh của các nhân xử lý khác nhau, bao gồm Exynos 8895 vaf Snapdragon 835 còn Nokia 8 chỉ có 1 phiên bản dùng Snapdragon 835. Hiện tại, đây là bộ CPU mạnh mẽ nhất hiện nay của hãng chip hàng đầu Qualcomm, và nó cũng được trang bị trên nhiều flagship đến từ các hãng tên tuổi khác như Huawei, LG, Xiaomi,…

So sánh hiệu năng Galaxy Note 8 và Nokia 8 về bộ nhớ RAM, Note 8 có 6GB RAM tuy nhiên Nokia 8 chỉ có 4GB RAM. Vì vậy, khả năng đa nhiệm của Galaxy Note 8 sẽ có phần nhỉnh hơn đôi chút so với Nokia 8. Tuy nhiên, Nokia 8 sử dụng hệ điều hành thuần Google, rất sạch sẽ và mượt mà vì vậy sự chênh lệch về chế độ đa nhiệm cũng không quá rõ ràng, điều này chỉ xảy ra khi bạn để cả 2 hoạt động liên tục với các tựa game nặng mà thôi! Ngoài ra, cả hai đều hoạt động dựa trên hệ điều hành Android 7.1.1 Nougat tiên tiến và chắc chắn sẽ được cập nhật lên Android 8.0 Oreo trong thời gian tới!

Về màn hình và camera

Galaxy Note 8 sở hữu màn hình Infinity vô cực tràn ra 2 bên với kích thước lên tới 6.3 inch, trong khi Nokia 8 sở hữu màn hình kích thước khiêm tốn hơn với 5.3 inch, cả hai đều mang lại khả năng trải nghiệm màu sắc và góc nhìn cực tốt với độ phân giải sắc nét 2K.
Màn hình vô cực ấn tượng trên Galaxy Note 8
Về camera, cả Galaxy Note 8 và Nokia 8 đều được trang bị cảm biến kép dù khác công nghệ. Cụ thể, Galaxy Note 8 được trang bị 2 camera chính, bao gồm 1 ống góc rộng 12MP f/1.7 và 1 ống tele 12MP f/2.4 để chụp ảnh chân dung. Đối với Nokia 8 thì khác, máy được trang bị came kép sử dụng ống kính của Carl Zeiss với 1 camera cảm biến màu có độ phân giải 13MP f/2.0, tích hợp chống rung quang học OIS và 1 cảm biến đơn sắc 13MP.
Camera kép sử dụng ống kính Zeiss trên Nokia 8
Cả hai máy đều được trang bị nhiều chế độ chụp và tùy chỉnh chuyên sâu. Tuy nhiên, khả năng chụp ảnh xóa phông trên Note 8 có phần nhỉnh hơn Nokia 8 hơn do sử dụng ống kính Tele. Ngược lại, Nokia 8 lại có khả năng chụp ảnh đen trắng với độ chi tiết cực tốt. Đặc biệt, Camera Nokia 8 có khả năng quay Dual-Sight video và phát trực tiếp (livestream) trên YouTube và Facebook với chỉ một cú chạm tay.
Cụm camera kép trên Galaxy Note8
Galaxy Note 8 có nhiều chức năng thông minh hơn Nokia 8

Galaxy Note 8 được trang bị cảm biến vân tay và nhận diện mống mắt và khuôn mặt, còn Nokia 8 thì chỉ có khả năng mở khóa bằng dấu vân tay. Về thời lượng pin, Note 8 “to hơn” nên pin cũng nhiều hơn với 3300 mAh, còn Nokia thì chỉ có 3090 mAh. Cả hai đều có chế độ tiết kiệm pin nhằm tăng thời lượng sử dụng cho người dùng. Ngoài ra, Note 8 có khả năng chống nước tốt hơn với chuẩn IP68, trong khi Nokia 8 là IP54.
Bảng tổng hợp thông số cấu hình của Galaxy Note 8 và Nokia 8
Nhìn chung, các phép so sánh hiệu năng Galaxy Note 8 và Nokia 8 trên đây chỉ mang tính tham khảo vì cả 2 máy đều được ra mắt trong thời gian gần đây. Chúng đều có thông số phần cứng lẫn những yếu tố phần mềm khá tương đối và nổi trội hơn hẳn so với các model khác cùng phân khúc. Hy vọng bài so sánh hiệu năng Galaxy Note 8 và Nokia 8 trên đây sẽ giúp bạn có những cái nhìn khái quát nhất về 2 model này!

Nguồn: https://viettelstore.vn/tin-tuc/so-s...-nid11481.html