Nokia 6 ra đời đánh dấu bước chuyển mình của thương hiệu điện thoại huyền thoại sau một thời gian thăng trầm. Với nhiều thay đổi đắt giá, Nokia 6 có thể hiện thế mạnh so với nhiều đối thủ cùng phân khúc không. Hãy cùng đánh giá cấu hình Nokia 6 để xem điểm mạnh của chiếc điện thoại này.

Cấu hình Nokia 6
Điện thoại Nokia 6
Chiếc điện thoại này sở hữu kiểu dáng thiết kế khá đơn giản, khung máy được làm sắc cạnh, bốn góc bo tròn. Mặt lưng sử dụng chất liệu kim loại nguyên khối với đường angten được thiết kế khá gọn ở đầu trên và dưới viền máy. Có một điểm trừ là máy khá nặng tuy vậy lại tạo cảm giác cầm rất chắc tay. Nokia 6 sở hữu màn hình 5.5 inch, không mỏng và có đường viền. Xét về thiết kế thì đây không phải là thế mạnh của Nokia 6 bởi nếu so sánh trên cùng mức giá xấp xỉ 5 triệu đồng thì các hãng khác đáp ứng rất tốt các yêu cầu về thẩm mỹ.
Cấu hình của Nokia 6
Cấu hình Nokia 6 mới chính là điểm sáng được nhà sản xuất đặt nhiều kỳ vọng. Nokia 6 được trang bị bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 430 chạy với xung nhịp 1.43GHz, RAM 3 GB cùng với dung lượng lưu trữ 64 GB. Máy đi kèm với viên pin 3.000 mAh cung cấp năng lượng làm việc.

So sánh cấu hình Nokia 6 với các máy khác

Một số sản phẩm trong cùng phân khúc, có mức giá tương đương Nokia 6 là Samsung J7 Prime, OPPO F1s, Huawei GR5 2017, Asus Zenfone 3 Max 5.5. Bảng so sánh sau đây sẽ cho ta thấy những cụ thể hơn về các thông số.
Bảng so sánh cấu hình Nokia 6 với các smartphone khác
Nhìn chung so với các hãng khác, Nokia 6 không có cách biệt lớn so với các sản phẩm cùng phân khúc. Điểm vượt trội của chiếc điện thoại này là được trang bị dung lượng lưu trữ lên đến 64GB. Máy chạy trên hệ điều hành Android 7.0, cao hơn so với những thiết bị còn lại. Tuy vậy, con chip Snapgragon 430 đã không còn thể hiện khả năng làm việc vượt trội. Nhận xét về cấu hình Nokia 6 và hiệu năng hoạt động của máy thì các chuyên gia cho rằng sản phẩm này không thực sự nổi trội, máy chạy đôi khi bị đơ và chuyển đổi giữa các ứng dụng không mượt.

Đánh giá tổng thể về thiết kế và cấu hình Nokia 6 không có nhiều ưu điểm so với các sản phẩm khác trên thị trường tại Việt Nam. Tuy nhiên, đây lại là một trong những smartphone “có giá” ở thị trường Trung Quốc, model này đã nhiều lần cháy hàng tại thời điểm ra mắt tại quốc gia này.

Nguồn: https://viettelstore.vn/tin-tuc/cau-...-nid12080.html