iPhone bản lock giá rẻ đang khan hàng, nhưng cẩn thận coi chừng bị lừa

Sau đợt sốt về SIM ghép thần thánh cách đây vài tháng, thị trường iPhone khóa mạng tại Việt Nam dần HOT lên và đang trở thành một cơn sốt, khiến nguồn cung không đủ và giá thành bị đội cao thêm. Các bạn nên mua iphone 6s plus hồng, iphone 6s trắngiphone 6s trắng like new hà nội tại các trung tâm uy tín như Hoàng Kiên.

Giá điện thoại lock bao nhiêu mà HOT?

Cơ bản hiện tại với SIM ghép thần thánh (chỉ khoảng tầm 100 ngàn đồng/SIM) thì điện thoại quốc tế và điện thoại lock sử dụng không gì khác nhau. Chính vì thế, các phiên bản iPhone lock đang được người dùng ưa chuộng nhiều hơn, nhờ rẻ hơn vài triệu đồng.

Cũng do nhu cầu tăng nhanh đột biến và nguồn hàng nhập không nhiều, giá điện thoại lock đang có xu hướng tăng so với cách đây vài tháng, từ lúc chưa có SIM ghép thần thánh. Mức giá tăng lên từ khoảng 200 - 500 ngàn đồng cho mỗi máy (tùy theo đời máy).

Thị trường điện thoại xách tay hiện tại đang bị "cháy hàng" hai mẫu iPhone 6 và iPhone 6s (bản lock). Chỉ cần bỏ ra khoảng từ 3,5 đến 4 triệu đồng là cũng có thể có một chiếc iPhone 6 lock (bản 16GB) để sử dụng, còn với với iPhone 6s thì chỉ khoảng hơn 5 triệu.

Các phiên bản Plus thì cao hơn một chút, dao động từ 1 đến 1,5 triệu đồng so với phiên bản thường. Tuy nhiên, các mức giá đó đều được đánh giá là khá tốt cho một sản phẩm của nhà Táo.
Trước khi có SIM ghép thần thánh, người dùng phải dùng nhiều loại SIM để sử dụng máy lock
Thậm chí, một số nơi còn nhập bán cả iPhone 7 và iPhone 7 Plus lock, hàng chưa active, với mức giá trên dưới 10 triệu đồng cho iPhone 7 và khoảng 13 triệu cho iPhone 7 Plus. Giá rẻ hơn hàng quốc tế (xách tay) khoảng 2 - 3 triệu tùy từng đời và các chế độ hậu mãi đi kèm.

Nếu xét ở tầm giá này, khó có một chiếc máy Android nào có thể so sánh được cả về độ mượt và độ ổn định hơn những chiếc iPhone này. Bên cạnh đó, các lỗi vặt trước kia của iPhone khóa mạng hầu như đã không còn, giúp người dùng yên tâm hơn khi lựa chọn.

Cần cẩn thận bị lừa iPhone khóa mạng cấy SIM ghép

Ưu điểm như nhau, tính năng như nhau, nhưng giá chênh nhau vài triệu giữa bản lock và quốc tế khiến nhiều gian thương lợi dụng. Thực tế thì các nơi có cửa hàng và địa chỉ rõ ràng sẽ hiếm khi làm điều này, chủ yếu sự lừa đảo xuất hiện trên các diễn đàn mua bán rao vặt hoặc mạng xã hội.
SIM ghép được câu trực tiếp dưới mainboard của máy khiến người dùng nhầm lẫn giữa máy lock và quốc tế
Những kẻ lừa đảo đã cấy SIM ghép vào phần dưới của mainboard chiếc iPhone lock và rao bán là bản quốc tế, với mức giá rẻ hơn bản iPhone quốc tế thật một chút, nhằm lừa một số người ham của rẻ.

Phần cứng thì đã bị giấu kín bảng mạch SIM ghép sâu bên trong máy, còn phần mềm thì SIM ghép thần thánh đã sửa được các lỗi của máy lock, cho nên không phải người dùng nào cũng có thể phân biệt được máy lock cấy SIM ghép hay máy quốc tế.

Nghe qua nhiều người rành công nghệ sẽ nghĩ đâu dễ lừa như vậy, nhưng thực tế, đã có rất nhiều trường hợp ham của rẻ mua hàng trên các trang mua bán online như chotot,nhattao,... mua phải loại hàng này.

Việc thiếu kinh nghiệm kiểm tra và phân biệt các loại iPhone, nhiều người khi mua về rồi vẫn không biết là mua nhầm iPhone khóa mạng được cấy SIM ghép. Chỉ đến khi hỏi người quen mới vỡ lẽ ra mình bị lừa mất vài triệu đồng.

Dĩ nhiên khi đó thì gọi lại số điện thoại người bán đều "ngoài vùng phủ sóng", họ đã cao chạy xa bay.
Bung thử máy iPhone lock đã bị câu SIM ghép
Vì thế, lời khuyên cho các bạn trước khi mua hàng trên các nơi kiểu "chợ trời" hay ở những cửa hàng không có địa chỉ rõ ràng (tóm lại là không có gì tin tưởng nhiều), hãy nhờ một ai đó rành về iPhone một chút để kiểm tra kỹ hơn.

Kết

SIM ghép thần thánh - một công cụ tốt đã thay đổi toàn bộ cục diện thị trường hàng xách tay. iPhone khóa mạng ngày càng hot và cháy hàng. Cứ tưởng như đó là một công cụ giúp người dùng tiếp cận với công nghệ dễ dàng hơn nhưng trong đó cũng có những hạt sạn mà nó mang lại.

Hàng cấy SIM ghép cũng được bán tràn lan khiến giá các phiên bản iPhone quốc tế bị loạn, để cạnh tranh nhiều cửa hàng phải nhập hàng dựng, kém chất lượng. Cuối cùng người dùng không hiểu biết nhiều sẽ là người chịu thiệt thòi nhất.