Nếu bạn đang sở hữu chiếc smartphone camera kép Galaxy J7+ của Samsung, bạn hãy thử “lần mò” và tìm ra cách sử dụng Galaxy J7+ tối ưu nhất theo những hướng dẫn sau đây nhé.
Cách sử dụng Galaxy J7+ chụp ảnh xóa phông

Bạn đặt chủ thể trên phông nền không quá phức tạp, cách máy khoảng 2,5 m để có hiệu quả xóa phông tốt nhất. Kích hoạt chế độ chụp xóa phông bằng biểu tượng con người trên giao diện chính.

Đặt chủ thể ở khoảng cách và phông nền hợp lý
Nếu bạn muốn xóa phông trong đêm, hãy chọn phông nền đơn sắc, nhiều ánh đèn. Điều này sẽ giúp tạo ra những bức ảnh bokeh chuyên nghiệp như máy ảnh DSLR. Khi chụp, hãy giữ chắc tay, nếu cần bạn có thể hít thở sâu trước khi chụp.

Chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng

Khi trời tối và tại nơi ít ánh đèn, việc chụp ảnh sẽ trở nên cực kỳ khó khăn. Nếu bạn không có kinh nghiệm, những bức ảnh có thể vô cùng xấu xí. Trên J7+, Samsung trang bị camera kép có khẩu độ lớn f/1.7 và f/1.9. Nhờ đó, máy bắt sáng tốt hơn nên chỉ cần một vài thủ thuật nhỏ, ảnh sẽ khá hoàn hảo.

Đơn giản nhất là hãy sử dụng chế độ chụp ban đêm có sẵn của Galaxy J7+ bằng cách vuốt tay qua phải ở giao diện camera mặc định. Chế độ ban đêm có biểu tượng hình mặt trăng.

Cách sử dụng Galaxy J7+ bù trừ sáng
Ngoài ra, bạn có thể chỉnh bù trừ sáng (EV) bằng cách vào chế độ chuyên nghiệp. Kéo biểu tượng bóng đèn về phía dấu + để tăng sáng trên thanh (EV) đến mức phù hợp. Sau đó, bạn chọn vùng sáng trong bức ảnh để lấy nét (thường là cách này sẽ giúp ảnh sáng hơn). Một cách sử dụng Galaxy J7+ khác là chạm và giữ lâu điểm nét để vừa khoá nét vừa khoá sáng.

Chụp ảnh tĩnh vật với Galaxy J7+

Thay vì chụp người, khá nhiều bạn thích chụp tĩnh vật. Với camera kép xóa phông trên J7+, ảnh tĩnh vật sẽ trở nên nghệ thuật hơn.

Trong bức ảnh này, bạn có thể lấy nét vào chính ánh đèn để làm tối cảnh xung quanh, tập trung vào chủ thể hơn

Đối với cây cỏ hoa lá, bạn có thể tha hồ sáng tạo các góc chụp theo ý
Trên đây là một vài cách sử dụng Galaxy J7+ để chụp ảnh chuyên nghiệp hơn cho những bạn yêu nhiếp ảnh nhưng kinh tế có hạn, không thể sắm riêng một chiếc máy ảnh. Hoặc đơn giản chỉ là bạn muốn lưu lại tất cả những khoảnh khắc thưởng ngày nhanh chóng và ấn tượng hơn mà thôi.

Nguồn: https://viettelstore.vn/tin-tuc/cach...-nid12122.html

View more random threads: