Theo nghiên cứu mới nhất, sự kết hợp hai mô hình iPhone 8 và iPhone X trong năm nay đã làm tăng tỷ lệ phần trăm người sử dụng iPhone. Vượt mốc iPhone 6s và iPhone 7 năm 2015 khi cả hai cặp đôi này đều ra mắt vào cùng một thời gian.

Cụ thể, công ty phân tích Localytics (appleinsider cho biết) đã chỉ ra rằng: iPhone X đạt 0.93% trong tổng số người dùng iPhone chỉ sau một tuần lên kệ.

Đối với iPhone 8 & 8 Plus, hai mô hình này tổng cộng được 0.7%. Thấp hơn một xíu so với siêu phẩm X dù được bán ra trước.
Quay lại năm 2014, doanh số iPhone có sự tăng trưởng vượt bật so với các năm. Đó là phải kể đến sự góp mặt của iPhone 6 chiếm 2% người sử dụng, và 0.3% người sử dụng chọn mua iPhone 6 Plus.

Tiếp theo, vào năm 2015 chúng ta thấy có sự góp phần của iPhone 6s cũ chiếm 1% người sử dụng, đến iPhone 6s Plus CPO nắm giữ 0.3% người dùng. Và dường như phiên bản iPhone kích thước lớn không được người dùng ưu ái hơn so với màn hình tiêu chuẩn.

Thế nên, đến năm 2016 iPhone 7 cũng chiếm 1% người sử dụng, nhưng tỷ lệ số người dùng iPhone 7 Plus giảm còn 0.2%.
Theo bảng khảo sát hằng năm, Localytics đưa ra kết luận sự tăng trưởng về người dùng iPhone cao hơn qua từng năm (rõ rệt nhất là từ năm 2012 đến 2015). Đến năm 2015 sự xuất hiện iPhone 6 như bước ngoặt thành công của Apple.

Nhưng vài năm sau đó, số lượng tiêu thụ iPhone đã giảm nhẹ. Có thể, ngày nay giá cả của chiếc điện thoại thông minh khá mắc tiền nên người sử dụng ít thay đổi điện thoại của mình.
Hay nhóm người sử dụng iPhone họ có xu hướng ít thay đổi điện thoại hơn do các chức năng của chiếc iPhone cũ vẫn hoạt động khá tốt và không cần thiết để thay cái mới.

Sau tất cả, Localytics hy vọng rằng trong năm nay iPhone X sẽ lập được kỷ lục mới. Lấy lại được sự tin tưởng của người dùng, cái mà iPhone 6 đã làm được trước đó.
Được biết, việc thu thập dữ liệu để đánh giá trong bảng khảo sát này của iPhone X trong thời gian từ ngày 3 đến ngày 5 tháng 11 năm 2017. Và nghiên cứu này được khảo sát dựa trên 70 triệu thiết bị khắp toàn cầu