Chiếc điện thoại tầm trung tưởng chừng như không có gì đặc biệt thế nhưng nó lại thực sự đem lại cho người dùng cảm giác “say sưa” khi trải nghiệm. Những tính năng OPPO F5 sau đây chính là những điểm cuốn hút người dùng của chiếc điện thoại này.

Tính năng OPPO F5 “đo tài” với iPhone X: mở khóa bằng khuôn mặt

OPPO gây bất ngờ khi cho ra mắt chiếc điện thoại tầm trung với tính năng mở khóa bằng nhận diện khuôn mặt hiện đại. Tính năng này mới chỉ xuất hiện trên các dòng điện thoại cao cấp nhưng lại được OPPO ưu ái trang bị cho F5.

Tính năng OPPO F5 “đo tài” với iPhone X
Đặc biệt với camera trước tới 20MP, công nghệ nhận diện khuôn mặt tỏ ra khá tốt. Trải nghiệm tính năng OPPO F5 mới này cho thấy, chất lượng nhận diện khá nhạy, ngay cả khi đeo kính hay đeo khẩu trang che 1/3 khuôn mặt, đội mũ, nhắm mắt hay chớp mắt đi chăng nữa thì tính năng này vẫn hoạt động hiệu quả.

“Lối tắt” trên điện thoạiTính năng tiện ích này đã được phát triển trên nhiều đời máy khác nhau của OPPO
Có cách nhanh hơn để bạn tiết kiệm thời gian, không cần mở máy mà vẫn đi tới những công cụ cần tìm đó chính là tính năng cài đặt cử chỉ màn hình tắt. Thay vì phải mở máy để bật camera, phát một bài nhạc hay là bật đèn pin khi đi nhà mình bất chợt mất điện,.. chỉ cần sử dụng lối tắt bằng các cử chỉ, hình vẽ trên màn hình.

Ví dụ: gõ 2 lần để mở khoá màn hình, chữ V để bật đèn pin, chữ O để mở camera,.. và bạn cũng có thể tự cài đặt thêm những “lối tắt” khác tùy theo nhu cầu sử dụng của mình.

Tính năng chia đôi màn hìnhĐể sử dụng tính năng này, bạn có thể kích hoạt nó trong phần cài đặt
Với tính năng này, chế độ đa nhiệm thực sự được phát huy khi bạn có thể cùng lúc sử dụng 2 ứng dụng trên một khung hình. Chế độ chia đôi màn hình của OPPO F5 được áp dụng với các ứng dụng của Google, cụ thể là bạn có thể vừa xem Youtube vừa sử dụng Gmail. Thật tiện lợi phải không nào?

“Giấu” thanh điều hướng
Với OPPO F5 nay bạn có thể “giấu” cả thanh điều hướng
Mặc dù diện tích màn hình 6 inch cùng tỷ lệ 18:9 có thể cho bạn trải nghiệm hình ảnh ấn tượng song OPPO F5 vẫn có cách cho bạn tiết kiệm không gian hơn nữa. Tính năng OPPO F5 mới, lần đầu tiên cho phép người dùng ẩn các thanh điều hướng trên màn hình. Lúc này màn hình của bạn sẽ chẳng khác nào điện thoại iPhone X. Để kích hoạt tính năng này, người dùng mở theo các bước sau Cài Đặt -> Cài đặt bổ sung -> Phím điều hướng -> Chọn “Cử chỉ điều hướng” và sử dụng.

Sau khi đã ẩn thanh điều hướng, bạn có thể điều chỉnh máy bằng các cử chỉ như vuốt từ bên trái lên để mở nhanh trung tâm điều khiển, từ trên xuống để xem các thông báo notifications, …

Tính năng “nịnh” các game thủTính năng tăng tốc game giúp ẩn thông báo khi đang chơi game
OPPO F5 lần đầu tiên được trang bị tính năng “tránh làm phiền” khi chơi game. Với tính năng này, các game thủ chẳng cần lo đang chơi có thông báo làm gián đoạn cuộc chơi nữa. Bạn sẽ tìm thấy tính năng “tăng tốc game” trong phần cài đặt, kích hoạt tính năng này và tất cả các thông báo sẽ được ẩn đi để cho các game thủ “chuyên tâm” vào trận đấu.

Chế độ trẻ em

OPPO F5 được cài đặt rất nhiều tính năng thông minh và tiện ích trong đó có chế độ trẻ em. Chế độ này cho phép người lớn khóa những ứng dụng trẻ không được dùng, chia khu vực sử dụng trên điện thoại khi muốn cho trẻ chơi smartphone. Để kích hoạt tính năng này, bạn vào phần Cài đặt -> Bảo mật -> Không gian trẻ em để tuỳ chỉnh thời gian sử dụng, ứng dụng được truy cập.

Đây là một tính năng rất an toàn, tiện lợi và hữu ích dành cho các ông bố bà mẹ có con nhỏ trong gia đình.

Trên đây là tổng hợp những tính năng độc đáo, tiện ích và vô cùng thông minh từ OPPO F5. Tính năng OPPO F5 chắc chắn sẽ làm hài lòng ngay cả những người khó tính nhất.

Nguồn: https://viettelstore.vn/tin-tuc/nhun...-nid12671.html