Khi mà OPPO F5 lên kệ còn chưa “ấm ghế”, nhà sản xuất công nghệ Trung Quốc lại tiếp tục tung ra phiên bản “trẻ trung” là OPPO F5 Youth với mức giá rẻ hơn. Vậy hai mẫu smartphone này có gì khác nhau, hãy cùng so sánh OPPO F5 Youth và OPPO F5 nhé.

So sánh OPPO F5 Youth và OPPO F5 – Thiết kế tương tự

Khi so sánh OPPO F5 Youth và OPPO F5 về thiết kế, nhìn tổng thể, hai mẫu smartphone mới nhà OPPO này giống nhau tới 96%. Cả F5 và phiên bản “trẻ trung” của mình đều sở hữu thiết kế bo tròn, mặt lưng bằng nhựa sần giả kim loại cho cảm giác cầm nắm chắc tay.
Hai mẫu smartphone mới nhà OPPO này giống nhau tới 96%
Có lẽ điểm khác biệt duy nhất giữa hai chiếc điện thoại là OPPO F5 Youth không có dải nhựa giả anten phía đỉnh máy còn OPPO F5 thì ngược lại.

Camera thay đổi

Nếu thiết kế tương tự nhau thì camera của OPPO F5 và OPPO F5 Youth đã có sự khác biệt. Nếu OPPO F5 sở hữu camera chính với độ phân giải 16MP thì trên phiên bản Youth đã giảm xuống còn 13MP, trong khi đó camera selfie là 16MP, được rút gọn xuống từ 20MP của OPPO F5.
Camera của OPPO F5 và OPPO F5 Youth đã có sự khác biệt
Tất nhiên việc giảm vài MP sẽ khiến bức ảnh trở nên kém chi tiết hơn, nhưng không vì thể mà bức ảnh chụp từ OPPO F5 Youth sẽ quá xấu, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé!

RAM cũng đã được rút bớt

So sánh OPPO F5 Youth và OPPO F5 về cấu hình, ta nhận thấy rằng điểm khác biệt chính là dung lượng RAM trên OPPO F5 Youth đã giảm đi mất 1 GB.
So với OPPO F5, dung lượng RAM trên OPPO F5 Youth đã giảm đi mất 1 GB
Ngoài ra thì những yếu tố khác vẫn được giữ nguyên. Ví như F5 Youth vẫn sở hữu màn hình 6 inch Full HD+, cũng khởi chạy trên nền Android 7.1 tùy biến giao diện Color OS 3.2 giống OPPO F5.

Trên đây là những so sánh OPPO F5 Youth và OPPO F5 cơ bản, bạn cảm thấy ưng mẫu smartphone nào hơn? Hãy chia sẻ ý kiến phía bên dưới nhé!

Nguồn: https://viettelstore.vn/tin-tuc/so-s...-nid12659.html