Mẫu CUV lai Coupe hoàn toàn mới của Mitsubishi sẽ được định tuyến giữa Outlander và Outlander Sport khi có mặt trong thị trường vào năm 2017.

Ngày xưa, Mitsubishi đã chính thức tiết lộ thông tin chi tiết về 3 Dòng xe Outland Sport, Mirage và Lancer. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Mitsubishi sẽ có nhiều time để tụ hợp vào các dự án quan trọng hơn, ví dụ như đi lên một dàn 3 xe crossover thể thao đa dụng hoàn toàn mới.

>>> xem thêm xe toyota altis

Đời xe thứ nhất trong số đó sẽ xuất hiện trong năm 2017 với tạo kiểu CUV lai Coupe, na ná BMW X6 và Mercedes-Benz GLE Coupe. CUV lai Coupe chính là phân khúc do BMW X6 khởi xướng. dự định, phân khúc này sẽ ngày càng được yêu thích trong tương lai khi nhiều người thích mua xe có Năng lực off-road nhẹ nhàng.

Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên trang tin Automotive News, ông Osamu Masuko, CEO của Mitsubishi tiết lậu vẫn chưa đặt tên cụ thể cho mẫu CUV lai Coupe mới. Ông chỉ khẳng định Kiểu xe mới sẽ được định hướng giữa Outlander và Outlander Sport khi có mặt ngoài thị trường.

Mitsubishi XR-PHEV Concept

Dù hãng xe Nhật Bản luôn giữ bí hiểm về thiết kế cũng như ý tưởng nhưng cũng không quá khó để hình dong “dung nhan” của “Outlander Coupe” mới. Nhiều dự đoán đánh giá, Động lực cao Kiểu xe này sẽ có tạo mẫu giống với XR-PHEV từng được giới thiệu tại trưng bày Geneva 2014.

Như đã biết, Mitsubishi XR-PHEV Concept đầu cơ chiều dài tổng thể 4.490 mm, chiều rộng 1.890 mm và chiều cao 1.620 mm. Những con số này có vẻ hòa hợp với lời mô tả “lớn hơn Outlaner Sport” vốn đầu cơ chiều dài khái quát 4.295 mm.

Tuy thế, ông Masuko còn tiết lộ Mitsubishi Outlander sẽ được tạo kiểu lại dưới dạng thế hệ 2017. Trong khi đó, Mitsubishi Outlander Sport hoàn toàn mới vẫn thích hợp sẽ giới thiệu vào năm 2019. Bên cạnh động cơ xăng truyền thống, Mitsubishi Outlander và mẫu crossover coupe mới sẽ có thêm version plug-in hybrid.

Đây là một thông tin thú vị vì Mitsubishi XR-PHEV được trang bị hệ dẫn động cầu trước kết đôi với cụm pin cỡ lớn và máy xăng 1,1 lít nhỏ gọn, sản sinh công suất tối đa 163 sức ngựa và thải ra lượng khí CO2 dưới 40 g/km.

>>> xem thêm xe toyota vios 2016

Theo ông Masuko, hãng Mitsubishi đã quyết định sẽ không tạo ra Dòng xe kế nhiệm Pajero vì lý do liên quan đến khủng hoảng nhiên liệu. Điều này đã chứng minh những mẫu SUV truyền thống với Năng lực off-road thực thụ sẽ dần bị thay thế bằng xe crossover hòa hợp với ý muốn sử dụng hàng ngày hơn.