Những nguyên tắc cơ bản khi cắm hoa lẵng
- Trước khi cắm hoa cần xác định ý tưởng để chọn bình hoa, loại hoa và kiểu cách cắm hoa lẵng đẹp cho phù hợp. Màu sắc và hình dạng của bình hoa cần có sự cân bằng trong kết cấu và hài hòa trong màu sắc. Hoa chính nên cao hơn hoa phụ.
- Đặc điểm nổi bật của phong cách cắm hoa theo nghệ thuật phương Đông là chọn hoa khá ít, tạo bố cục đơn giản, thanh thoát, nhấn mạnh tính thẩm mỹ từ những đường nét của hoa. Còn cắm hoa theo phong cách nghệ thuật phương Tây chủ yếu là chú trọng sự đối xứng, hoa nhiều và xum xuê, màu sắc sặc sỡ để đạt hiệu quả về màu sắc muôn vẻ.
- Cắm theo phong cách phương Đông đòi hỏi phải có tỉ lệ tương xứng, độ cao của cành hoa thường bằng 1,5 lần độ cao của bình. Còn cắm hoa theo kiểu phương Tây thường chọn những loại bình hoa thông thường có miệng rộng để cắm được nhiều hoa.
- Sau khi thực hiện cắm hoa trong lẵng xong cần xem xét độ cao của lẵng hoa để quyết định vị trí đặt sao cho thích hợp.


Nguyên tắc cắm hoa lẵng theo phong cách phương Đông

Hướng dẫn cách xử lý trước khi cắm hoa trong lẵng
- Cắt tỉa những cành thừa, cành nhỏ, lá quá dày để chỉnh lại dáng cho cành.
- Nếu thấy cành hoa có dấu hiệu bị héo, bạn không được cắm ngay vào bình mà để chỗ mát để phun nước vào chờ hoa hồi lại rồi mới cắm vào bình.
- Trước khi cắm hoa cần cắt bỏ gốc, cắt vát 1 góc 45 độ để tăng diện tích bề mặt hút nước cho hoa.

Những cách cắm hoa lẵng đẹp và được nhiều chị em yêu thích
Cách cắm hoa lẵng 2 tầng đơn giản
Chuẩn bị:
3 bông ly, 3 bông cẩm tú cầu, hoa hồng, lan tường, lá trúc, dương xỉ
Lẵng hoa, xốp cắm hoa, kéo
Cách thực hiện:
Bước 1: Trước tiên là cắm những cành dương xỉ và lá trúc để xác định form của lẵng hoa. Tiếp đến là cắm 3 cành cánh én theo thứ tự từ cao xuống thấp để xác định độ cao của lẵng.
Bước 2: Dùng 3 bông ly hồng làm hoa trung tâm, cắm tiếp 3 bông cẩm tú cầu. Lần lượt dùng những cành lan song hỉ để xác định độ rộng bao phủ của cả lẵng hoa. Về cơ bản form dáng đã được xác định, giờ thì cắm kèm hoa hồng, lan tường vào những chỗ còn trống để lấp đầy và hoàn thiện tầng 1 của lẵng hoa.
Bước 3: Cắm tương tự với tầng hoa thứ 2 ở dưới thấp hơn với độ cao và độ rộng nhỏ hơn. Cần lưu ý cách khoảng cách giữa 2 tầng phải có sự kết nối để tạo một tổng thể hài hòa và đồng điệu.

Cách cắm lẵng hoa vàng làm sáng rực không gian
Chuẩn bị:
- Hoa hướng dương, hoa địa lan xanh mơ và vàng (mỗi loại một cành), lan vũ nữ, Mokara vàng chanh, hoa loa lèn màu kem, hồng nhạt và rượu chat.
- Hộp gỗ, giấy nilon, xốp cắm hoa, dây ruy băng
Cách cắm hoa:

tong hop nhung cach cam hoa lang dep nhat danh cho ban
Lẵng hoa vàng làm sáng rực không gian

Bước 1: Trước khi thực hiện cách cắm lẵng hoa đẹp này, bạn cần chuẩn bị hộp cắm hoa. Đầu tiên là lót miếng giấy nilon vào hộp gỗ, đặt miếng xốp cắm hoa vào sao cho vừa với kích thước hộp. Dùng kim bấm gỗ cố định dây ruy băng vào phía trong hộp, sau đó đặt miếng xốp lên trên và cột thật chắc vào hộp gỗ.
Bước 2: Tiếp theo là cách cắm hoa hướng dương trong lẵng hoa này. Cắm khoảng 5-7 cành hoa hướng dương cắm ở các phía đối xứng của hộp để tạo nền vàng. Lưu ý là cắm hoa nhỏ trên cao và hoa to ở dưới thấp để tạo dáng thon, đẹp cho hộp hoa.
Bước 3: Tiếp đến là cắm khoảng 15-20 cành địa lan vào một góc của hộp hoa.
Bước 4: Sử dụng 5 bông hoa loa kèn dáng cao, cánh cứng cắm phía trên cao. Phân bổ các bông còn lại theo tầng từ cao đến thấp để tạo vẻ thanh thoát cho hộp hoa.
Bước 5: Dùng lan vũ nữ và Mokara cắm xen kẽ vào những chỗ còn trống.
Bước 6: Cuối cùng là bạn trang trí hộp hoa với lá dong và lá mật cật cắm ở phần dưới để che xốp cắm và làm nổi bật tông màu chính của hộp hoa.

Trích từ nghệ thuật cắm hoa lẵng