Mỗi một tháng sinh đều có một loại hoa đặc trưng. Vậy hoa sinh nhật tháng 11 là hoa gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Hoa cúc – biểu tượng của hoa sinh nhật tháng 11

Nếu ai hỏi về hoa sinh nhật tháng 11, thì đó chắc chắn phải là hoa cúc. Bởi đây là loài hoa biểu tượng cho tháng 11.Những bông hoa cúc với muôn vàn màu sắc tạo cảm giác ấm áp trong tiết trời se lạnh của tháng 11. Đặc biệt, hoa cúc mang ý nghĩa về lòng từ bi, tình bạn, còn có cả tình yêu cũng như sự giàu có.
Nếu chọn hoa sinh nhật tháng 11 là hoa cúc, bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn. Bởi hoa cúc rất đa dạng về màu sắc như màu trắng, màu đỏ, màu vàng…có thể được trồng ở trong nước như cũng có thể được nhập khẩu từ nước ngoài về. Theo thống kê có hơn 30 loài khác nhau.
Hoa cúc vốn đại diện cho sự ấm áp và vui vẻ. Tuy nhiên mỗi màu sắc khác nhau lại mang một ý nghĩa riêng. Ví dụ như hoa cúc vàng đại diện cho một tình yêu nhẹ nhàng, hoa cúc màu trắng đại diện cho một tình yêu trong sáng, ngây thơ và và thuần khiết. nhưng hoa cúc màu đỏ lại thể hiện tình yêu mãnh liệt…Gợi ý cách chọn hoa sinh nhật tháng 11

Dù hoa sinh nhật tháng 11 biểu tượng là hoa cúc, tuy nhiên khi chọn hoa sinh nhật cho những người mà bạn yêu quý không nhất thiết lúc nào cũng chỉ được chọn mỗi hoa cúc.

Đối với phái nữ, bạn có thể mix những bông hoa cúc nhỏ, mỏng manh với những loại hoa khác, để tăng thêm vẻ đẹp, sự tinh tế cho bó hoa sinh nhật của mình. Đó có thể là hoa hồng, hoa đồng tiền hay hoa cẩm tú cầu…Bên cạnh đó, không cần đến hoa cúc bạn có thể thoải mái lựa chọn những loại hoa khác. Tuy nhiên, nên chọn những loại hoa có nhiều màu sắc mà phái nữ yêu thích như màu đỏ, màu hồng pastel, màu tím, màu trắng…

Hoa hồng sinh nhật cho nữ

Về cách gói hoa, ngoài việc bó thành những bó hoa to, đẹp thì cũng có thể đặt hoa ở trong những chiếc hộp đựng có màu sáng. Bên trong để thêm bóng bay hoặc là con thú nhồi bông cũng rất mới lạ và đặc sắc.

Hoa sinh nhật tháng 11 cho phái mạnh chỉ cần chọn những tông màu nam tính như màu vàng là được. Tuyệt đối, đừng nên chọn loại hoa có màu hồng bạn nhé. Ví dụ như một bó hoa hướng dương, một bó hoa cúc cho những chàng trai giản dị là một lựa chọn không tồi.

Hoa hướng dương cho nam

Ngoài ra, bạn có thể phối nhiều loại hoa với nhau để tạo nên sự mới mẻ và độc đáo cho bó hoa tặng sinh nhật. Cụ thể như kết hợp hoa hồng vàng cùng với hoa loa kèn, hoa đồng tiền màu đỏ, hoa cẩm chướng và một ít hoa cúc tím. Hoặc là hoa hồng có màu cam đi cùng với hoa đồng tiền thu nhỏ, Alstroemerica sở hữu tông màu cam sẫm, hoa cúc vàng kết hợp thêm với solidago, salal và lá sồi vàng….

Mong rằng qua bài viết này bạn đã biết hoa sinh nhật tháng 11 nên tặng hoa gì, từ đó dễ dàng hơn trong việc lựa chọn hoa dành tặng người thân, bạn bè, đồng nghiệp có ngày sinh nhật vào tháng 11. Đặc biệt, có thể ghé qua diachishophoa.com để tìm shop bán hoa gần nơi ở của mình nhất, nhận tư vấn từ nhân viên bán hàng về loại hoa phù hợp nhất cho sinh nhật tháng 11 bạn nhé.