Từ xưa, ông bà ta đã có câu “Tậu trâu, cưới vợ, làm nhà” để chỉ ra 3 mốc quan trọng được xem là thước đo đánh giá sự thành công và trưởng thành của đời người, đặc biệt là người đàn ông.

Trong ba việc đại sự kể trên, theo ông bà xưa thì người đàn ông sau khi có công ăn việc làm ổn định, cưới vợ rồi mới làm nhà.

Ngày nay, dẫu những việc đại sự trên vẫn luôn luôn tồn tại trong cuộc sống nhưng không nhất thiết phải làm theo thứ tự như các cụ ngày xưa.

Ở thời hiện đại, mọi người hầu hết luôn mong muốn có một nơi an cư để ổn định cuộc sống. Chính vì vậy mua nhà, làm nhà hầu hết được ưu tiên hàng đầu.

Mua nhà, hay làm nhà cũng đều là một yếu tố quan trọng. Cần thiết phải có sự chuẩn bị và xem xét kỹ lưỡng từng khâu, từng vấn đề.

Mua nhà có sẵn

Nếu như bạn không có đất sẵn để xây dựng bạn có thể tìm mua nhà phố, căn hộ có sẵn. Lựa chọn sản phẩm nào của ngành bất động sản là do bạn tự cân đối tài chính và theo nhu cầu sử dụng, theo sở thích của từng người.

Có người thích tìm mua nhà phố để không bị gò bó bởi những nguyên tắc như giờ giấc đi lại, tình hình vệ sinh tập thể.... Có người muốn lựa chọn căn hộ để tận hưởng những khoảnh khắc thanh bình, yên ả của cuộc sống, được hưởng trọn những tiện ích sẵn có trong dự án căn hộ.

Tuy nhiên mua nhà phố hay căn hộ bạn cũng cần phải xem xét thật kỹ những yếu tố liên quan đến vấn đề phong thủy của căn nhà. Một căn nhà đẹp có hướng tốt, hợp với gia chủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho công việc làm ăn của bạn. Cuộc sống của bạn cũng vì thế mà êm đềm hơn. Mặt khác nếu nhà nghịch hướng cũng sẽ đem lại cho gia chủ những phiền toái nhất định.

Có đất sẵn- tự xây nhà.

Nếu như bạn đã có sẵn mảnh đất để tự xây dựng căn nhà thì việc trước tiên bạn cần làm là tham khảo những mẫu nhà phố đẹp nhất ở thời điểm hiện tại.

Cũng như nhà phố hay căn hộ có sẵn, khi xây nhà bạn cũng cần chú ý đến vấn đề phong thủy. Bạn phải tính toán và bố trí các phòng sao cho phù hợp với phong thủy của từng thành viên trong gia đình.

Lo các thủ tục pháp lý, lập bản vẽ thi công xây dựng. Chuẩn bị tài chính, vật tư cho công trình nhà ở là các bước quan trọng không thể thiếu trong việc hình thành ngôi nhà. Điều quan trọng nữa trong việc xây nhà phố là bạn phải tìm được đội ngũ xây dựng thi công chuyên nghiệp để thực thi công việc. Căn nhà của bạn sẽ kém duyên nếu như bạn lựa chọn phải những nhà thầu non tay, yếu kém trong việc xây dựng và hoàn thiện căn nhà.
Lựa chọn xây dựng hay nhà có sẵn là tùy vào điều kiện của mỗi người. Tuy nhiên ở hình thức nào thì bạn cũng cần phải tham khảo ý kiến từ những người có kinh nghiệm và chuẩn bị thật tốt tài chính. Nếu như mua nhà phố hay căn hộ có sẵn bạn sẽ lường trước được số tiền cần chuẩn bị thì xây nhà sẽ phát sinh rất nhiều những hạng mục không tên. Chính vì vậy bạn cần tham khảo kỹ càng để tài chính trong việc xây dựng không trở lên bị động.