Khó khăn chồng chất khó khăn trước dịch covid-19, nhiều nhân viên ở các công ty Bất động sản (BĐS) đành phải tự xin nghỉ việc vì không muốn trở thành gánh nặng cho công ty của họ

Trong bối cảnh dịch bệnh covid-19 lan nhanh và gây ảnh hưởng nặng nề kinh tế, hằng trăm doanh nghiệp BĐS tiếp tục rơi vào giai đoạn khó khăn. Khó khăn về pháp lý chưa được tháo gỡ thì khó khăn khác đã ào tới, nhiều công ty phải tạm đóng cửa, cho nhân viên nghỉ việc hoặc làm theo chế độ không lương vì không có sản phẩm bán ra.


Trong khi đó, ghi nhận tại nhiều doanh nghiệp lớn cũng không khá khẩm là mấy . Thậm chí không ít nhân viên bán hàng, nhân viên marketing ở nhiều công ty địa ốc đã phải nộp đơn xin nghỉ việc vì không thể làm trong mùa dịch.

Nhân viên công ty BĐS khá tiếng tăm ở TPHCM tiết lộ cả năm qua công ty cô làm việc gặp khó khăn trăm bề. Để chèo lái doanh nghiệp trong cơn khủng hoảng, lãnh đạo công ty này đã phải rút sạch sổ tiết kiệm để trả lương và các khoảng chi phí hàng tháng lên đến vài tỉ đồng. Trong khi nguồn thu không có, các khoản nợ thế, lãi vay ngân hàng dồn dập..Khiến công ty này kiệt quệ vì tài chính. Dù vậy, lãnh đạo công ty không nỡ lòng cho nhân viên nghĩ việc nên cố gắng trả lương và đều đặn.

>>>XEM THÊM: BĐS TPHCM