Giờ thì tôi cũng đã có một tổ ấm cực kì xinh xắn sau nhiều năm lao động chân chính và tích góp. Nhờ có sự tư vấn của cậu em bên trung tâm môi giới Phú Mỹ Hưng chúng tôi đã tìm được một căn nhà phố giá tốt, phù hợp với khả năng tài chính của mình. Sau nhiều ngày dọn về ngôi nhà mới, tôi vẫn còn giữ nguyên cái cảm giác hồi hộp, vui mừng bởi mọi việc diễn ra quá nhanh khiến tôi còn không dám nghĩ mình đã là chủ ngôi nhà. Có lúc ngồi nhớ lại quãng thời gian dài ở nhà trọ cả hai vợ chồng vẫn không thể quên được cái buổi đầu tiên khi về chung một nhà.

Sau ngày cưới, vì chưa có điều kiện mua nhà riêng nên hai vợ chồng đành phải thuê một căn nhà trọ làm chỗ đi về. Với thu nhập trung bình của hai đứa, nếu chọn những căn hộ đẹp, sang trọng thì tốn kém và quá nhiều chi phí liên quan. Suy tính mãi hai vợ chồng quyết định thuê một căn hộ nhỏ với chi phí thuê thấp ở ngoại thành gần nơi làm việc của cả hai để tiện cho việc đi lại và sinh sống.
Ngày dọn đến nhà mới, cả hai đều ngán ngẩm bởi sự xuống cấp trầm trọng của căn hộ. Có lẽ do những người thuê trước đó không chịu đầu tư sửa chữa và trang trí cho tổ ấm của mình nên mở cánh cửa ra một cảnh tượng hệt như nhà hoang đã lâu không có người sử dụng. Hai vợ chồng nhìn căn hộ giá tốt mà ngao ngán. Nhưng hợp đồng thuê đã ký không thể hồi lại được. Chính vì thế bằng mọi giá phải trùng tu lại cho khang trang hơn, sạch sẽ hơn mới có thể duy trì cuộc sống.

Nói là làm, hai vợ chồng bắt tay ngay vào việc. Vợ được cái gu thẩm mỹ cũng khá tốt. Được sự tư vấn của cậu em bên nội thất hai vợ chồng đã lựa chọn được mẩu giấy dán tường hợp lý. Với game màu xanh nhạt, tạo sự mát mẻ cho căn hộ. Phòng khách cũng được trang trí đơn giản với một vài chậu cảnh nhỏ tạo cho không gian có thêm màu xanh của cây lá. Bếp núc, nhà tắm... tất tần tật đều được gia cố lại. Một số thiết bị điện như quạt, máy lạnh, tủ lạnh cũng được hai vợ chồng đầu tư mua mới.

Chỉ trong vòng một tuần, từ một căn hộ rách nát với một chút kinh phí cả hai vợ chồng đã hô biến thành một tổ ấm khang trang sạch sẽ. Một nơi lý tưởng để tìm về sau một ngày lao động mỏi mệt.

Cứ như thế hết năm này đến năm khác, từ lúc chỉ có hai con người rồi thêm một, thêm hai thành cả một gia đình hằn hoi. Bà chủ nhà có lúc còn phải thốt lên rằng “ cặp vợ chồng thuê nhà bền vững nhất”.....

Giờ thì chúng tôi cũng đã có nhà, mang theo những ý tưởng cũ để xây dựng vào căn nhà mới thực sự của chúng tôi. Vẫn những mảng màu xanh mát, những chậu cảnh nhỏ xinh được đặt một vài điểm trong nhà làm cho khung cảnh xanh mát theo đúng nghĩa ngôi nhà xanh. Mỗi lần có khách đến chơi ai cũng trầm trồ trước không gian sống tuy nhỏ nhưng xanh mát của vợ chồng tôi.

Cuộc sống vốn mệt mỏi với nhiều thứ lo toan. Hãy tô điểm cho tổ ấm của bạn những mảng xanh tự nhiên làm cho cuộc sống nhẹ nhàng thư thái hơn.

View more random threads: