Trong một vài năm trở lại đây, Shophouse (nhà phố thương mại) là một loại hình bất động sản nổi bật trong thị trường cả nước nói chung, đối với thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Ngày càng có nhiều nhà đầu tư, đầu tư vào mảng căn hộ thương mại này để cho thuê kiếm lời. Và sự thật cho thấy họ đã thu được lợi nhuận rất cao từ việc kinh doanh, cho thuê căn hộ shophouse. Chính vì những tính năng nổi bật của nó mà hiện nay rất nhiều chủ đầu tư dự án đang tiến hành xây dựng mô hình nhà ở thương mại - Shophouse để đưa ra thị trường phục vụ cho tất cả những người có nhu cầu sở hữu.

Hiện tại ở Thành phố Hồ Chí Minh căn hộ Shophouse hoạt động rất hiệu quả. Nhất là những khu vực có nhiều người nước ngoài sinh sống như tại khu vực Phú Mỹ Hưng quận 7. Giá bán mỗi căn hộ Shophouse thường được xếp vào hàng đắt đỏ. Và giá thuê cũng giao động từ 25 – 30 triệu đồng mỗi tháng. Còn tùy thuộc vào vị trí, diện tích mà giá cho thuê căn hộ shophouse có nhiều mức giá cao, thấp khác nhau.
Chính vì sự đắt đỏ của căn hộ Shophouse, và hiệu quả kinh doanh từ loại hình căn hộ này mang lại cho người đầu tư khá tốt. Nên gần đây hầu hết các dự án căn hộ đều được các chủ đầu tư xây dựng sở hữu và cho thuê để tối đa hóa lợi nhuận. Có những dự án khi chưa kịp rao bán khách hàng đã đặt mua kín chỗ.

Vậy điều gì đã làm cho căn hộ shophouse trở lên đắt đỏ và vượt qua tất cả những sản phẩm khác của thị trường bất động sản?.

Khác với những sản phẩm khác của thị trường bất động sản, shophouse là loại hình sản phẩm sử dụng được với nhiều mục đích khác nhau. Nhà ở, Nhà ở kết hợp kinh doanh, Văn phòng giao dịch, cửa hàng ăn uống, giải khát, shop thời trang.... tất cả đều có thể sử dụng. Chính vì sự đa dạng và tiện lợi này mà hầu hết những gia đình, nhất là giới trẻ có nhu cầu kinh doanh họ đều muốn sở hữu căn hộ Shophouse để kết hợp kinh doanh và làm nhà ở. Mặt khác, vì sự tiện ích của căn hộ thương mại Shophouse nên khi không có nhu cầu sử dụng nữa bạn cũng có thể sang nhượng một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Tuy nhiên, do nhu cầu quá lớn mà sức cung lại không đáp ứng được nên còn rất nhiều những gia đình có nhu cầu sử dụng căn hộ shophouse vẫn đang bị bỏ ngỏ.

Có một số cá nhân kinh doanh khi chưa sở hữu được căn họ shophouse đã tìm cách thuê lại những căn shophouse giá tốt để kinh doanh kiếm lời.

Theo những người có kinh nghiệm trên thị trường bất động sản thì khi thuê shophouse bạn nên chọn thuê ở những khu vực có mật độ dân cư đông, lượng người qua lại, mua sắm nhộn nhịp. Nơi mà đã có sự hình thành của cả một khu phố thương mại. Điều đó càng làm cho việc kinh doanh của bạn trở nên thuận lợi và thu được kết quả tốt.

Bên cạnh những ưu điểm nổi trội của căn hộ thương mại Shophouse thì cũng vẫn còn một số điểm mà khi bạn lựa chọn đầu tư vẫn phải chú ý.

Không vì mục đích lợi nhuận mà bạn đầu tư một cách bất chấp miễn đó là căn hộ Shophouse. Bởi vì thực tế cho thấy có rất nhiều những dự án được xây dựng ở những khu dân cư mới, lượng người qua lại ít nên việc kinh doanh, buôn bán vẫn không mang lại hiệu quả như mong đợi. Nếu đầu tư vào những dự án này bạn sẽ gặp không ít những khó khăn.

Ngoài ra, khi lựa chọn vì trí căn hộ shophouse để đầu tư bạn cũng cần xem xét vấn đề giao thông tại khu vực có thuận tiện hay không? Việc giao thông và lưu thông cũng là một vấn đề quan trọng không thể bỏ qua.

Với những bước tiến mới và nhiều những tính năng vượt trội, căn hộ shophouse đã và đang khẳng định vị trí của mình trên thị trường bất động sản.

Nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu căn hộ shophouse giá tốt vui lòng để lại thông tin. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ cho bạn.