Trong bối cảnh giá Bất Động Sản Nhà Đất ven TP lớn đội giá mạnh, người mua và nhiều chủ đầu tư chuyển nhắm tới trọng tâm với hạ tầng tăng trưởng, tiện ích văn minh.
BĐS Nhà Đất giữa trung tâm vẫn giữ được sự thu hút nhờ có tạo giá trị bền vững và kiên cố, cung ứng đa chủng loại nhu yếu của người đầu tư lẫn người tiêu dùng để ở.
Giá đất leo thang
Theo Hội môi giới Bất Động Sản Nhà Đất VN, mặc kệ ảnh hưởng tác động của dịch bệnh lây lan, giá chung cư phân khúc trung - thời thượng Hà Nội vẫn đi ngang suốt 9 tháng đầu xuân năm mới, lần lượt ở tại mức 31 triệu đồng/m2 và 37,8 triệu đồng/m2. Đối với 2 năm trước, giá phân khúc này tăng 3,4% và 3,3%.
Phân khúc bình dân cũng ghi nhận đà tăng nhanh. Theo JLL, đến cuối quý III, giá chung cư bình dân chạm ngưỡng 24,8 triệu đồng/m2, tăng 7% so với 4 tháng đầu năm và 21% so với 2 năm ngoái.
Thống kê của JLL cũng chỉ ra từ quý II, nhà đầu tư đồng loạt đội giá bán căn hộ. Giá sơ cấp trung bình toàn Thị phần đạt 1.493 USD/m2, tăng 2% theo quý và 4,9% theo năm. Tính theo mỗi dự án, giá bán tăng bình quân 2,8% so với quý trước.
Thay mặt đại diện Savills TP. Hà Nội cam đoan, giá sơ cấp trong Thị Trường căn hộ cao cấp tăng lên mỗi năm và chưa có tín hiệu giảm trong thời hạn nay, mặc kệ ảnh hưởng tác động của hai làn sóng dịch bệnh.
Trong nghị quyết của HĐND TP, giá đất giai đoạn 2020-2024 tăng hơn 15% đối với 2014-2019. Đo lường và tính toán của HoREA cho biết thêm, tiền sử dụng đất chiếm khoảng 15% giá căn hộ cao cấp, 30% Nhà Phố và một nửa biệt thự. Việc tăng giá đất đẩy mặt bằng bảng giá căn hộ cao hơn.
Sự thu hút Bất Động Sản trung tâm
Trong bối cảnh Thị Trường Bất Động Sản TP. Hà Nội tăng nhiệt, bảng giá căn hộ ngoại ô hiện đã tăng cao ngang, thậm chí là hơn khu vực trọng tâm. Theo Savills, mức giá này được xem là “bất thường” và lần thứ nhất dự án vùng ven có đắt đối với khu vực giữa đường vành đai 2 và vành đai 3.
Thay mặt Savills Hà Nội sốt ruột với mức giá cao, các dự án ven ngoại thành phải đối đầu và cạnh tranh lớn với Khu Vực trọng tâm. Vì vậy, mức độ hấp thụ các dự án này vẫn đang là dấu hỏi.
Cùng với đó, sau quá trình thiếu nguồn cung cấp, khu vực trung tâm đang chào đón một số trong những dự án mới có chất lượng tốt và Ngân sách hợp lý, điển hình nổi bật như căn hộ Feliz Homes của Doanh Nghiệp cổ phần KLB. Tọa lạc tại Phường Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, dự án gồm 3 tòa tháp cao 25-27 tầng, cung ứng ra Thị phần 1.248 căn hộ với giá khởi điểm từ 30 triệu đồng/m2.

Dự án bao bọc bởi có nhiều tuyến phố lớn, kết nối dễ dàng đến những Khu Vực trọng điểm của thủ đô hà nội, liền kề tiện ích Dịch Vụ Thương Mại công như bến xe, trường lớp, bệnh viên, công viên… đặc biệt quan trọng, đấy là dự án xanh rất ít vùng nội đô với gần 80% diện tích dành riêng cho cây cối, mặt nước, tiện ích và giao thông.
Không chỉ có vậy, dự án được đánh giá cao với hơn 40 tiện ích nội khu tân tiến, đáp ứng mua sắm chọn lựa, chơi nhởi, giải trí, chăm bẵm sức đề kháng của dân cư với trọng tâm mua sắm và chọn lựa rộng gần 20.000 mét vuông, phòng luyện tập gym, vườn thiền, vườn chân mây, phố quốc bộ, khu vui chơi trẻ em…
Nhờ điểm mạnh địa thế, tiện ích, chất lượng thiết kế và mức chi phí hài hòa và hợp lý, Feliz Homes hấp dẫn sự gây được sự chú ý, biến thành lựa chọn đáng để í đến của người mua nhà và giới đầu tư tại Thành Phố Hà Nội.