Giới Chuyên Viên nhận định rằng Thị phần BĐS Nhà Đất đang có những tín hiệu phục hồi trong quý cuối năm 2020, cùng theo đó dự báo sẽ tiếp tục cốt truyện tích cực vào 2021 với việc xuất hiện một vài nhân tố mang tính lực đẩy, Ngân sách thường xuyên tăng.
Tại Hội thảo: "Bắt mạch dòng vốn và BĐS 2021" diễn ra mới đây, phần lớn giới Chuyên Viên trong ngành và lãnh đạo các Doanh Nghiệp đều sở hữu chung đánh giá Thị Trường Bất Động Sản đang dần đánh bại thời kỳ khó khăn và trên đà phục sinh tích cực và lành mạnh.
Thị phần Bất Động Sản quý 4 diễn ra tích cực và lành mạnh và nhộn nhịp hơn so với các quý trước đây. Có nhiều hơn dự án BĐS được mở bán trong mới gần đây khiến Thị phần Bất Động Sản bớt ảm đạm.
một vài tín hiệu tích cực và lành mạnh đã xuất hiện quay về. Đáng chú ý đó là thông tin cơ quan chính phủ vừa cho ra đời Nghị định 148 gỡ rối thắc mắc cho hàng trăm ngàn dự án BĐS có đất công xen kẽ. Điều đó sẽ giúp Thị phần có nguồn cung dồi dào hơn.
ngoài ra, theo ghi nhận của FiinPro nhân tố tích cực đó là lượng tiền người mua căn hộ trả trước của khách hàng tại cuối quý 3/2020 tại nhiều doanh nghiệp tăng mạnh ở mức kỷ lục 5 năm qua.
Một điểm đáng chú ý chính là sự tiến lên mạnh mẽ của phân khúc căn hộ chung cư tại TP.HCM. Nếu giống như những năm ngoái đây căn hộ bình dân sở hữu Thị phần thì nay căn hộ chung cư cao cấp lại chiếm đến 65% con số căn hộ rao bán ra Thị Trường nằm, căn hộ vừa Chi phí gần như là "mất tích". Mặc dù vậy, Thị Trường thủ đô hà nội lại có tới 70% nguồn cung cấp căn hộ bán ra lại thuộc phân khúc thị trường cỡ trung bình.
Theo anh Võ Huỳnh Tuấn Kiệt - GĐ Bộ phận quảng bá dự án căn hộ chung cư CBRE nước ta nhận định rằng, trong thời gian 2020, mặc kệ bệnh dịch lây lan Covid – 19, Thị Trường gian nan về nguồn cung tuy nhiên giá bán tất cả những phân khúc thị phần không có dấu hiệu giảm. Ngược lại tăng và có các phân khúc thị trường tăng rất mạnh như phân khúc thị phần cao cấp, thời thượng là khoảng tầm 20%.
Theo ông Kiệt, trong thời điểm 2021, sự dịch rời Thị Trường của các CĐT liên tiếp xuất hiện. Trong số đó, có xu hướng các nhà đầu tư tại Thành Phố Hồ Chí Minh sẽ di chuyển ra săn tìm quỹ đất tại Hà Nội và trái lại những Doanh Nghiệp ở TP Hà Nội cũng "Nam tiến" tiến hành các dự án ở TP HCM. Bên cạnh đó, xu hướng tăng trưởng các dự án ở những Thị phần ven ngoại thành, Thị Trường ven bờ biển vẫn tiếp tục phát triển.
cho nên vì thế, năm 2021 Thị phần sẽ có những nhân tố lành mạnh và tích cực hơn không ít, nhất là sự phục sinh của các Thị phần trọng điểm như TP HCM hay thủ đô hà nội.
mặc dù thế, các Chuyên Viên trong ngành cho rằng Thị Trường Bất Động Sản 2021 dù được dự báo phục sinh tích cực và lành mạnh nhưng chưa thể có bước "đột phá".
bởi có Thị phần còn nhờ vào nhiều nhân tố khác. Đơn cử như sự rườm rà về giấy tờ thủ tục pháp luật ở các dự án tại TP.Hồ Chí Minh chưa thể giải quyết và xử lý triệt để. Bệnh dịch lây lan còn tình tiết phức tạp trên quả đât dù VN đã điều hành và kiểm soát dịch rất tốt, người dân người dân tích cực trong những việc đầu tư Bất Động Sản. Điều này cần phải có thời hạn để các CĐT quay trở về.

mặc dù, trong năm 2021 vận động đầu tư Bất Động Sản cũng trở nên lành mạnh và tích cực hơn khi mọi thứ trở lại quỹ đạo thông thường, nhưng Thị phần chưa xuất hiện sự nâng tầm. Người dân sẽ mong muốn đầu tư Bất Động Sản ngày càng tăng khi bệnh dịch lây lan được kiểm soát.
Ông Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills nước ta cũng cho thấy thêm, trong ĐK bất ổn về kinh tế tài chính, khủng hoảng..., người dân sẽ chuyển dòng tiền của họ thành những hình thức góp vốn đầu tư khác để bảo đảm an toàn được tài sản và rất có thể kiểm soát và điều hành được, trong các số đó vàng và Bất Động Sản Nhà Đất được ưu tiên chọn lựa.
Còn theo nhận định và đánh giá của Công Ty kinh doanh thị trường chứng khoán Vndirect, 2021 sẽ có tương đối nhiều sắc nét với Thị Trường BĐS Nhà Đất. Theo Doanh Nghiệp này thì nền kinh tế thị trường VN sẽ hồi phục trẻ khỏe trong năm 2021 sẽ kéo theo sự phát triển của BĐS Nhà Đất. Không dừng lại ở đó, nỗ lực thôi thúc vận tốc hồi sinh tăng trưởng GDP, chính phủ nước nhà đã và đang tăng mạnh góp vốn đầu tư công, nhất là phát triển những hạ tầng, điều này có tác động ảnh hưởng trực tiếp tới Thị phần Bất Động Sản và trở thành động lực thúc đẩy phát triển chính từ trong năm này trở đi. Theo tổng cục thống kê, vốn nhà nước quyết toán giải ngân tăng 34%, đạt 407 ngàn tỷ đ trong 11 tháng 2020, cao hơn nữa mức 7%.
ngoài ra, một yếu tố khác đó là lãi suất vay mua nhà ở dự báo liên tiếp duy trì ở mức thấp trong những năm sau. Điều ấy nhằm kích cầu mảng BĐS Nhà Đất.
tham khảo 1 số dự án được gây được sự chú ý trong thời gian 2021:
Dự án Hòa Phát: https://haiphathome.vn/du-an/du-an-k...-noi-hung-yen/
Dự án Meyresort Bãi Lữ: https://haiphathome.vn/du-an/du-an-m...n-a-dai-thanh/