Dịch Covid-19 khiến Thị phần Bất Động Sản Nhà Đất gặp nhiều khó khăn, tuy vậy khi dịch được kiểm soát và điều hành Thị Trường dần ấm dần lên vào những tháng cuối năm. Dòng tài chính của giới đầu tư khởi đầu lấm tấm trở về.
Bất Động Sản Nhà Đất Thành Phố Hà Nội giảm sức hút
Năm 2020 khắc ghi sự giảm đi đáng chú ý về nguồn cung tương tự như số lần giao dịch tại Thị phần Bất Động Sản thủ đô hà nội. Theo văn bản báo cáo về Thị phần Bất Động Sản Nhà Đất Thành Phố Hà Nội quý II/2020 của JLL ghi nhận, lượng chính thức mở bán căn hộ chính thức chỉ đạt mức 2.910 căn, ít hơn 36,7% theo quý. Đây là mức thấp kỷ lục của nguồn cung căn hộ trong bảy năm trở lại đây.

Biểu đồ bộc lộ lượng cung mới, thanh toán giao dịch và tỉ lệ hấp thụ căn hộ tại TP Hà Nội Quý III/2020 đối với cùng thời điểm các năm (Nguồn: văn bản báo cáo Thị Trường Quý III/2020 Hội môi giới BĐS Nhà Đất Việt Nam)
Sang đến quý III/2020, báo cáo Thị phần BĐS của CBRE cho thấy 10.700 căn chung cư chính thức mở bán mới, giảm 61% theo năm; trong các số đó, 4 tháng cuối năm chứng nhận 3.500 căn chính thức mở bán mới.
Còn theo đánh giá và nhận định của Hội Môi giới BĐS Nhà Đất việt nam, so với cùng thời điểm các năm 2018, 2019, số lượng giao dịch và mật độ hấp thụ từ các dòng sản phẩm căn hộ mới chào bán quý vào III/2020 tại TP. Hà Nội tụt giảm mạnh.
phân khúc thị trường biệt thự, nhà liền kề cũng giảm đi nguồn cung cấp tới 90% dù bảng giá tăng nhẹ. Không chỉ có vậy, nguồn cung cấp mới từ Thị phần BĐS Thành Phố Hà Nội lại rất hiếm sản phẩm thuộc phân khúc thị phần bình dân. Trong những khi đó, dòng sản phẩm phân khúc trung và cao cấp tiêu thụ rất chậm, đặc biệt ở phân khúc thị trường thời thượng.
"trọc" phú Bất Động Sản hướng nam "Bắc tiến" và sự Nổi dậy của Thị phần tỉnh
Khi Thị Trường Bất Động Sản Hà Nội Thủ Đô giảm sức hút, những CĐT mở màn tìm kiếm miền đất mới để đầu tư phát sinh lợi nhuận. Và các tỉnh khu vực miền bắc trở thành điểm đến chọn lựa ưa thích của giới đầu tư cả nước. Nhiều ông lớn BĐS Nhà Đất phía nam cũng đã hành quân ra Bắc, gồm có Refico, Tập Đoàn Bitexco, Him Lam Land, MIK Group, Masterise Group,...Cùng với việc hiện diện của những ông lớn này là một loạt những dự án tầm cỡ, giúp Thị phần BĐS phía bắc sôi động hơn dịp thời điểm cuối năm.
báo cáo Thị Trường BĐS Nhà Đất quý III/2020 của trang Batdongsan.com.vn cho biết thêm, mức độ gây được sự chú ý của nhà đầu tư so với Thị phần miền bắc đang gia tăng. Trong số đó, mức độ quan tâm đất nền thổ cư tăng 10%, đất nền dự án 15%, điển hình như Vĩnh Phúc, TP Quảng Ninh, Hải Phòng, tự do,... Trong những số đó, độc lập đang dần biến thành điểm sáng tại hướng phía bắc.
Nhiều dự án BĐS Nhà Đất quy mô được góp vốn đầu tư chuyên nghiệp ở các địa phương này. Có thể nói tới như dự án Him Lam Thượng Thanh, KĐT Phú Mỹ Hưng (Hoà Bình), Hạ Long Xanh ở TP Quảng Ninh...Trong toàn cảnh các kênh góp vốn đầu tư như đầu tư và chứng khoán, vàng lại bấp bênh và không phải người nào cũng rất có thể đầu tư được, thì dòng tài chính có phần hướng về phía những "vùng trũng" về BĐS đang sẵn có tiềm năng Nổi dậy, dư địa tăng giá cao. Những dự án được góp vốn đầu tư chuyên nghiệp và bài bản như Howard Johnson by Wyndham Legacy Hill Hoa Binh gần đó cũng thu hút được giới góp vốn đầu tư, giới nhà giàu Hà Nội Thủ Đô.
điều ấy dễ hiểu khi chủ quyền đã có mức độ quan tâm vươn tầm khi áp đảo đối với 5 tỉnh nằm trong top đầu về lượng tìm kiếm trên Batdongsan.com.vn, với 77% so với 4 tháng đầu năm. Kỳ Sơn và Lương Sơn là 2 huyện có lượng gây được sự chú ý tìm kiếm kinh khủng nhất với khoảng tăng trưởng tìm kiếm theo qúy lần lượt là 81% và 77%.
Theo lý giải của nhiều chuyên gia, sự thu hút của Thị phần tự do nằm ở nhiều yếu tố. Đầu tiên đó là cảnh đẹp được vạn vật thiên nhiên khuyến mại, nhiều di tích lịch sử và di sản văn hóa.
điều ấy tạo nên sự hòa quyển giữa vẻ đẹp vạn vật thiên nhiên và truyền thống văn hóa đậm đà của mảnh đất nền chủ quyền, rất tiện lợi để phát triển du lịch. Không chỉ có vậy, cơ sở hạ tầng giao thông vận tải kết nối độc lập với thủ đô hà nội và các tỉnh thành khác đã được cải sinh đáng chú ý.
Trong các số ấy, quốc lộ Thăng Long, cao tốc chủ quyền - Mộc Châu đó là hai tuyến đường trông rất nổi bật nhất. Bên cạnh đó, tổ chức chính quyền bản địa cũng đã và đang có chính sách lôi kéo góp vốn đầu tư với rất nhiều tặng thêm cho CĐT. Đặc biệt, đánh giá về giá thì đất nền tự do thấp hơn hẳn tỉnh thành như Hải Phòng, Thành Phố Bắc Ninh, Vĩnh Phúc. Tham khảo thêm dự án đất nền Hòa Phát Phố Nối giá khuyến mãi quy trình 1

View more random threads: