Ngày 26/10 tập đoàn SUNGROUP phối cùng UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức triển khai Lễ tiến hành khởi công dự án quảng trường biển và tổ hợp đô thị du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi Sầm Sơn trị giá hơn một tỉ đô la Mỹ. Tại Buổi lễ cho khởi công, chỉ đạo TW đã gửi trao bằng xếp hạng di tích lịch sử quốc gia đặc biệt quan trọng di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh Sầm Sơn cho UBND TP Sầm Sơn.
Dự án trung tâm vui chơi quảng trường biển và tổ hợp đô thị nghỉ dưỡng sinh thái, du lịch, vui chơi và giải trí thời thượng biển Sầm Sơn do tập đoàn Sun Group làm nhà đầu tư là 1 trong "siêu dự án" góp vốn đầu tư vào Thanh Hóa, tổng ngân sách lên tới mức gần 25.000 tỉ Việt Nam đồng. Dự án được hy vọng góp thêm phần đưa Sầm Sơn biến thành trong số những giữa trung tâm nghỉ dưỡng chất lượng cao của khu vực.
Dự án gồm quảng trường biển, trục phong cảnh lễ hội TP. Sầm Sơn và các dự án đối ứng với tổng quy mô khoảng chừng 550 ha như KĐT trung tâm vui chơi quảng trường biển Sầm Sơn, KĐT sinh thái xanh nghỉ dưỡng sông Đơ tại Sầm Sơn, khu công viên vui chơi và giải trí và đô thị Nam Sông Mã.
trong số ấy, quảng trường biển, trục cảnh quan tiệc tùng TP. Sầm Sơn có diện tích 15 ha, tiến hành theo hình thức Hợp Đồng xây dựng, bàn giao với tổng số vốn đầu tư gần 1.456 tỉ đồng vnd, Dự kiến triển khai xong vào quý I/2022. Dự án nằm ngay mặt đường Hồ Xuân Hương, chia thành hai Quanh Vùng gồm khu quảng trường biển, phố đi bộ và khu trục phong cảnh tiệc tùng.
quảng trường biển Sầm Sơn có các hạng mục tượng đài, tuyến phố đi dạo, đài phun nước, khối hệ thống cây cỏ... Cùng trục phong cảnh liên hoan tiệc tùng liên kết thẳng đến Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng sông Đơ mai sau, sức chứa lên đến mức hơn 10.000 người. Quảng trường dự đoán được xem là điểm đến của các tiệc tùng, lễ hội, event văn hóa thẩm mỹ và nghệ thuật, thể dục thể thao Nơi đây cũng sẽ trở thành không gian công cộng chính của Thành Phố biển, lôi kéo người dân đến giao lưu, hoạt động và sinh hoạt và biến thành điểm nghỉ chân của khác nước ngoài đến Trải Nghiệm đời sống văn hóa địa phương. Giữa trung tâm trung tâm vui chơi quảng trường là tượng đài cao hơn nữa 60 m.
các dự án đối ứng như KĐT quảng trường biển Sầm Sơn và KĐT sinh thái xanh du lịch sông Đơ là điểm chấm dứt của trục cảnh sắc lễ hội. Quanh Vùng này được triết lí trở thành trung tâm Thương mại dịch vụ với những dãy nhà phố, biệt thự đẳng cấp và sang trọng gần sông, đáp ứng nghỉ dưỡng, Trải Nghiệm của dòng khách cao cấp và khách nước ngoài.
Phối cảnh dự án quảng trường biển và tổ hợp đô thị du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi thời thượng biển Sun Group Sầm Sơn. Ảnh phối cảnh: TĐ Sun Group.
trong lúc đó, khu khu vui chơi công viên chơi nhởi và đô thị Nam Sông Mã có quy mô hơn 130 ha được phát triển theo hướng khu dã ngoại công viên chủ đề mang thương hiệu Sun World, tương tự các khu vui chơi công viên của SunGroup tại Hạ Long, Đà Nẵng, Phú Quốc. Theo đại diện thay mặt tập đoàn SunGroup, Sun World tại tỉnh Thanh Hóa được xem là tâm điểm vui chơi mới của miền bắc, giúp thỏa "cơn khát" Trải Nghiệm hoạt động chơi nhởi cho những người dân bản địa cùng khác nước ngoài nội địa và quốc tế.
Theo đại diện thay mặt CĐT, tổ hợp các dự án đó sẽ đóng góp phần xác định khoảng không tăng trưởng mới cho TP. Sầm Sơn, với các hiên chạy dọc đầu tư và quy hoạch đô thị đã được phê duyệt như hiên chạy dọc liên hoan, hiên chạy dọc sông...đưa Sầm Sơn trởthành đô thị nghỉ dưỡng đất nước theo đầu tư và quy hoạch toàn diện tăng trưởng du lịch VN góc nhìn đến năm 2030.
Tại sự kiện, thay mặt đại diện Ủy Ban Nhân Dân Thanh Hóa đánh giá đây là dự án trọng yếu về tăng trưởng nghỉ dưỡng, đô thị của tỉnh, là công dụng của các bước bắt tay hợp tác lâu bền hơn, hiệu quả của tỉnh và Doanh Nghiệp cổ phần tập đoàn lớn Mặt trời. Sự kiện khai công là bước tiếp sau của bản địa trong việc hiện thực hóa mục tiêu đưa Sầm Sơn biến thành giữa trung tâm kinh tế tài chính động lực, đưa nghỉ dưỡng trở thành ngành tài chính mũi nhọn. Bản địa đang liên tiếp triển khai xong khối hệ thống kết cấu hạ tầng, hạ tầng du lịch, hạ tầng đô thị, tạo nền tảng gốc rễ vững chắc để nhanh chóng đưa Sầm Sơn biến thành đô thị du lịch trọng yếu của toàn nước.Ông Đặng Minh Trường - chủ tịch Hội Đồng Quản Trị tập đoàn SunGroup cho biết thêm Sầm Sơn được lựa chọn là điểm ban sơ cho hành trình đầu tư, chinh phục vùng đất xứ Thanh, kỳ vọng các sản phẩm của SunGroup sẽ đóng góp phần đổi khác diện mạo ngành nghỉ dưỡng, hấp dẫn thêm khách cao cấp, khách quốc tế đến với TP biển. "Dự án quảng trường biển và tổ hợp đô thị nghỉ dưỡng sinh thái xanh, du lịch, chơi nhởi thời thượng biển Sầm Sơn Nằm ở phía trong chiến lược dài hơi của TĐ SunGroup nhằm mục đích góp phần đưa Sầm Sơn nói riêng, Thanh Hóa nói chung biến thành giữa trung tâm du lịch của toàn quốc.
trong số ấy riêng danh mục trung tâm vui chơi quảng trường biển và trục cảnh quan lễ hội Thành Phố Sầm Sơn có diện tích S 15ha, triển khai theo hình thức HĐ thi công - chuyển nhượng bàn giao (BT), với tổng con số vốn đầu tư gần 1.456 tỷ Việt Nam đồng sẽ tiến hành SunGroup thực hiện đầu tiên, dự đoán triển khai xong vào quý I/2022".
"Việc kiến tạo hệ sinh thái đẳng cấp bao gồm những dự án kinh điển sẽ tạo nên động lực hấp dẫn các tập đoàn lớn trong và ngoài nước đến đầu tư kinh doanh, đóng góp cho quá trình phát triển kinh tế tài chính cộng đồng, tạo công ăn việc làm, nâng cao chất lượng cuộc sống cho tất cả những người dân Sầm Sơn và Thanh Hóa", ông Đặng Minh Trường nói.
Trong 2 năm 2019-2020, tập đoàn SUNGROUP đã tổ chức triển khai chiến thắng diễu hành Carnival đường phố quy mô lớn tại Sầm Sơn, lôi cuốn nhiều khách, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm hoạt động mới tại Thị Trường nghỉ dưỡng đã có tuổi đời hơn 100 năm.
Sầm Sơn được khai phá và đầu tư trở thành khoảng không du lịch hiện đại, phong cách của giới thượng lưu từ đầu thế kỷ trước. Hiện địa phương này đã có căn cơ và ĐK tăng trưởng nghỉ dưỡng, được ca tụng là một 5 khu du lịch tiên phong hàng đầu việt nam. Việc đầu tư vào Sầm Sơn nói riêng và Thanh Hóa kể chung nằm ở trong chiến lược xuyên suốt của tập đoàn này hơn một thập kỉ qua.
"Chúng tôi tìm tới những vùng đất giàu tiềm năng nhưng chưa được khai phá đúng tầm để 'thâm canh', khai thác tối đa ưu thế điểm đến lựa chọn, kiến tạo các dự án công trình, quần thể du lịch có dấu ấn riêng nhằm mục tiêu lôi cuốn du khách, góp phần vào sự phát triển kinh tế tài chính bền vững cho địa phương", đại diện thay mặt SunGroup cho biết.
Tập đoàn sẽ thường xuyên phân tích, kiến nghị đầu tư 1 loạt dự án để phát triển tỉnh Thanh Hóa, góp phần đưa nơi đây thành 1 trong những bốn cực phát triển mới của tứ giác thủ đô - Thành Phố Hải Phòng - quảng ninh -Thanh Hóa. Các dự án bao gồm Khu đô thị Đông Nam Thành Phố. Tỉnh Thanh Hóa (1.500 ha), khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Quảng Xương (100 ha), KĐT, khu chế xuất Đông Sơn (6.000 ha), khu du lịch sinh thái Bến En (1.500 ha). Trong các số đó, dự án quần thể khu du lịch du lịch sinh thái kết hợpdịch vụ vui chơi và giải trí thời thượng Bến En (huyện Như Thanh) cóvốn đầu tư gần 5.000 tỷ vnd Việt Nam đồng đã được UBND Thanh Hóa chấp thuận chủ trương góp vốn đầu tư. Dự ánkhi hình thành sẽ khai phá hết mục tiêu, thế mạnh mẽ của vùng đất được ví như "Hạ Long của xứ Thanh".
Với lý thuyết đầu tư trên cả bốn nghành nghề du lịch du lịch, vui chơi giải trí, tăng trưởng hạ tầng và Bất Động Sản Nhà Đất thời thượng, tập đoàn SUNGROUP đã tiến hành nhiều dự án công trình với quý phái, quy mô lớn. Với việc thi công dự án lớn trong thời điểm cả nước đang chung tay hồi phục tài chính, TĐ đã khẳng định chuẩn bị vượt khó để tìm hướng đi, xây cất bằng các công trình quí phái, chất lượng, tạo động lực lôi kéo các chủ đầu tư dự án khác.
nhân dịp này, trải qua Ủy ban MTTQ việt nam Thanh Hóa, TĐ Sun Group đã gửi trao khuyến mãi đồng bào các tỉnh miền trung bộ 2 tỷ Việt Nam đồng để khắc phục hậu quả do lũ lụt tạo ra vừa qua.