Hồ Tràm Vũng Tàu hiện đang nổi lên như một điểm đến hấp dẫn trên thị trường nghỉ dưỡng. Hẳn nhiên, không thể không nhắc đến Lodgis Hospitality với chiến lược đầu tư dài hạn vào Asian Coast Development (ACDL) - thông qua công ty con là Ho Tram Project Company Ltd - là chủ đầu tư khu phức hợp nghỉ dưỡng Ho Tram Strip nổi tiếng.


Hồ Tràm - thủ phủ mới của ngành du lịch nghỉ dưỡng
Nhắc đến Hồ Tràm là nghĩ ngay đến những bãi biển nguyên sơ trải dài hơn 30km từ Long Hải đến Bình Châu. Được bao quanh bởi dòng sông Ray thơ mộng xen lẫn những khu rừng nguyên sinh với khí hậu ấm áp quanh năm, Hồ Tràm là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất tại Việt Nam.
Năm 2019, Bà Rịa - Vũng Tàu đón hơn 16 triệu lượt khách, cao hơn nhiều con số 6,4 - 8,7 triệu lượt khách du lịch đến Phan Thiết, Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc... Trong khi đó, khu vực này chỉ có khoảng trên 10.000 phòng nghỉ dưỡng so với con số khoảng 40.000 phòng tại Đà Nẵng, hơn 49.000 phòng ở Nha Trang và khoảng 18.000 ở Phú Quốc…
Năm 2019, doanh thu từ hoạt động du lịch đạt hơn 1.841 tỉ đồng. Ngoài ra, theo báo cáo của Savills, với số lượng dưới 3.000 phòng, Hồ Tràm đứng top đầu về tỷ trọng các khách sạn và khu nghỉ dưỡng hoạt động trở lại sau ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong năm 2020. Tỷ lệ lấp đầy phòng tại đây luôn đạt trên 80% trong những ngày cuối tuần.
Một lãnh đạo Sở Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu khẳng định Hồ Tràm có đủ nguồn lực để trở thành điểm du lịch mang tầm quốc gia. Theo quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2020-2030, có đến 5.000ha quỹ đất sẽ được dành riêng cho phát triển các khu du lịch nghỉ dưỡng kết hợp vui chơi giải trí tại Hồ Tràm.

Lợi thế của khu vực Hồ Tràm
Trong những năm gần đây, cơ sở hạ tầng tại Hồ Tràm dần trở nên hoàn thiện hơn. Theo quy hoạch đã được phê duyệt, Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ mở rộng tuyến cao tốc Long Thành - Bến Lức, kết nối miền Tây với Bà Rịa - Vũng Tàu. Trong tương lai gần, cầu Cát Lái sẽ giúp việc di chuyển từ TP.HCM về Bà Rịa - Vũng Tàu trở nên thuận tiện hơn. Ngoài ra, tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu sẽ góp phần gia tăng kết nối về giao thông khu vực. Bên cạnh đó là kế hoạch mở rộng tuyến đường ven biển Vũng Tàu - Xuyên Mộc lên 42m…
Trong bối cảnh như hiện nay, thay vì di chuyển bằng các phương tiện công cộng thì việc tự lái xe đang trở thành một xu thế chung vì thuận tiện và tiết kiệm hơn. Điều này trở nên ý nghĩa hơn trong bối cảnh đại dịch cũng như hậu đại dịch, khi yếu tố an toàn và sức khỏe được đặt lên hàng đầu.
Với dân số hơn 10 triệu người cùng mức thu nhập đầu người tăng trưởng ấn tượng, TP.HCM đang và sẽ là thị trường tiềm năng cho Hồ Tràm. Đó là chưa kể đến lượng khách sẽ gia tăng đáng kể khi sân bay quốc tế Long Thành đưa vào hoạt động với công suất dự kiến khoảng gần 100 triệu lượt khách mỗi năm.

Lodgis Hospitality và chiến lược đầu tư vào ACDL cùng dự án Ho Tram Strip
Việc Lodgis với chiến lược đầu tư dài hạn vào ACDL thông qua công ty con Ho Tram Project Company Ltd. Với dự án khu phức hợp nghỉ dưỡng 164ha Ho Tram Strip, càng góp phần đưa du lịch Hồ Tràm cất cánh trong tương lai gần.

Với nguồn đầu tư quy mô từ Lodgis, Ho Tram Project Company Ltd đang tích cực phát triển Ho Tram Strip với dự án mới nhất là ]Ixora Ho Tram by Fusion (khu D1). Nằm dọc theo bờ biển dài, Ixora Ho Tram by Fusion sở hữu 164 căn condotel và 46 biệt thự sang trọng với đầy đủ tiện ích cao cấp và thiết kế độc đáo. Dự án được kỳ vọng mang đến cơ hội đầu tư đắt giá cho các nhà đầu tư tinh nhạy. Hiện dự án đang nhận thi công bởi CotecCons và sẽ được vận hành bởi Fusion Hotel Group - công ty quản lý khách sạn thuộc quyền sở hữu