Cùng tham khảo qua bài viết của Head Honda Tân Cương để tìm câu trả lời chính xác và đầy đủ nhất. Để giúp xe tay ga hạn chế được tình trạng bị hư hỏng nghiêm trọng, khó sửa chữa, tốn tiền bạc, lẫn thời gian.


1. Do bình ắc quy hết điện
Nếu gặp phải tình trạng xe tay ga không đề được do bình ắc quy hết điện. Với tình trạng này thì bạn không nên cố nhấn nút đề liên tục. Mà bạn nên tắt chìa khóa và để bình ắc quy nghỉ ngơi khoảng 3-5 phút rồi mới khởi động lại. Có nhiều trường hợp làm như trên có thể giúp xe tay ga đề nổ lại được do bình ắc quy đã được hồi điện. Còn nếu xe tay ga không nổ máy được do bình ắc quy đã sử dụng lâu, hết điện thì bạn nên thay mới để đảm bảo an toàn.

2. Do chân chống chưa được gạt lên
Nếu xe tay ga không thể đề được thì bạn hãy kiểm tra ngay xem chân chống đã được gạt lên hay chưa nhé.

3. Do quên tắt nút vặn khóa Smartkey
Khi bạn dừng xe đá chống rồi nhưng lại quên mất việc phải tắt khóa về OFF. Dẫn đến tình trạng là khóa vẫn còn nằm ở trạng thái ON. Sẽ khiến xe tay ga bị cạn bình ắc quy gây nên tình trạng xe tay ga không nổ máy được. Vì vậy, bạn cần chú ý hơn đến việc tắt nút vặn khóa smartkey.

4. Do điều kiện thời tiết
Những xe tay ga để lâu ngày không đề được, bạn chưa khởi động thì trước khi đề máy, bạn cần bật chìa khóa điện lên, rồi vặn tay ga vài lần. Sau đó mới nhấn nút khởi động. Làm như vậy sẽ giúp độ đậm đặc của hỗn hợp khí nhiên liệu tăng lên. Vì vậy hỗ trợ nạp khí theo cách thủ công này cũng có thể giúp xe tay ga nổ máy nhanh chóng.

5. Do bị chuột cắn hệ thống điện
Cách xử lý xe tay ga ko đề được lúc này là bạn nên đem đến chỗ bảo dưỡng để kiểm tra và nối lại dây điện để giúp xe hoạt động trở lại.

6. Do bị trục trặc về động cơ
bạn cần đem xe tay ga đến nơi bảo dưỡng uy tín, chất lượng để được kiểm tra và sửa chữa nhanh chóng giúp xe không gặp tình trạng xe tay ga không nổ máy được và vận hành tốt hơn.

7. Do bị hỏng củ đề hoặc công tắc đề
Bạn có thể khắc phục tạm thời bằng cách là dùng một vật nặng gõ vào củ đề rồi thử nhấn nút đề lại xem xe có nổ không. Nếu đã sử dụng cách đó mà vẫn không được thì bạn hãy di chuyển xe tay ga đến cửa hàng bảo dưỡng để kiểm tra và bảo trì nhanh chóng. Nếu xe tay ga đề được nhưng không nổ máy do củ đề hay công tắc đề bị hỏng hoặc quá cũ thì bạn nên thay chổi than đề để giúp xe có thể hoạt động tốt trở lại.

8. Do xe tay ga hết xăng
Bạn nên thường xuyên kiểm tra xe tay ga có sắp cạn bình xăng không? Sẽ giúp bạn tránh được trường hợp xe máy tay ga không đề được do hết xăng nhé.

Xem đầy đủ chi tiết tại nguồn bài viết: https://hondatancuong.com.vn/nguyen-...khong-de-duoc/