Theo nhận định và đánh giá, 2021 được xem là một năm Thị phần Bất Động Sản có nét những cái tên quy tụ những nhân tố tiềm năng để đầu tư BĐS như TP Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng….
Điểm danh các “điểm nóng”
Vừa qua nhất, ông Hoàng Hữu Minh Dũng, Trưởng phòng R&D của BHS Group đã “điểm danh” những tỉnh thành trông rất nổi bật, quy tụ những yếu tố thuận lợi trong đầu tư ở địa chỉ phía bắc như: thành phố quảng ninh, Bắc Giang và Hải Phòng
Với tỉnh quảng ninh, ông Dũng cho thấy thêm dù đối mặt với cùng 1 năm đại dịch Covid phức tạp, kinh tế TP Quảng Ninh vẫn đạt các thành tựu ấn tượng khi đối với năm 2019, GRDP trung bình đầu người là 6.700 đồng đô la Mỹ, tăng 8,4%. Tổng giá trị đầu tư toàn xã hội tăng 11,3%. Tổng thu túi tiền nhà nước tăng lên mức 7%. Những số lượng trên khẳng định quảng ninh là tỉnh có năng lực kinh tế xã hội ổn định, nguồn lực tài chính dồi dào.

Ông Hoàng Hữu Minh Dũng, Trưởng phòng R&D của BHS Group.
Không chỉ gây ấn tượng với những chỉ số kinh tế đẹp, sự thu hút của tỉnh quảng ninh trong thời hạn 2021 còn tới từ quy hoạch và các biến chuyển hạ tầng. Trưởng phòng R&D của BHS Group nhấn mạnh các quy hoạch quan trọng như khu tài chính ven bờ biển Quảng Yên, đề án tăng trưởng tài chính đêm tại Hạ Long và Uông Bí tiếp tục thổi luồng vận khí mới vào Thị Trường BĐS Nhà Đất xứ sở vàng đen.
Không chỉ có vậy, một loạt tuyến giao thông huyết mạch như cao tốc Vân Đồn- Móng Cái, đường ven bờ biển Hạ Long Cẩm Phả, cầu Cửa Lục 1, 3, nút giao thông Đầm Nhà Mạc được Dự kiến hoàn thành sẽ thúc đẩy mạnh mẽ quá trình thông thương, liên kết vùng. Những dự án lớn như Hạ Long Xanh - Quảng Yên, Tổ hợp Ao Tiên- Cát Linh, huyện đảo vân đồn được cho thi công sẽ kích cầu sự hưng phấn của Thị Trường Bất Động Sản nơi đây.
Không thua kém cạnh thành phố quảng ninh, Hải Phòng cũng là cái brand name đáng chú ý khi có sự phát triển GRDP cao thứ 2 cả nước trong thời điểm 2020. Các chỉ số kinh tế của Hải Phòng gần như là đều ghi nhận sự phát triển, cuốn hút đầu tư FDI duy trì thứ hạng đứng số 6 cả nước. Tương tự như thành phố quảng ninh, Hải Phòng sẽ sở hữu được một năm 2021 có nét khi đón nhận 1 loạt tín hiệu tích cực từ quy hoạch, hạ tầng giao thông.
Các dự án quy hoạch khá nổi bật hoàn toàn có thể kể đến như khu vui chơi công viên chủ đề VinWonders Yên Hạ, dự án Cát Bà Amatina, dự án Khu đô thị nghỉ dưỡng Cái Giá (Cát Hải), dự án Vinhomes Dream City Hưng Yên. Giao thông Hải Phòng liên tiếp có sự hoàn thành mạnh bạo khi cầu Lại Xuân và cầu Bến Rừng liên kết với quảng ninh đất mỏ được khởi công; những tuyến phố quan trọng quận 10, 17B, 37… được nâng cấp; hiên chạy đường thủy được mở rộng.
Một chiếc tên khác của Bất Động Sản Nhà Đất hướng bắc được ông Hoàng Hữu Minh Dũng nhắc đến là Bắc Giang. Đây cũng là tỉnh có sự phát triển GRDP cầm đầu toàn quốc năm 2020, top 10 toàn quốc về cuốn hút FDI.
Đáng kể, năm 2021, nhiều dự án căn hộ cao cấp lớn sẽ có mặt trên Thị Trường như dự án Khu đô thị mới xã Nội Hoàng, huyện Yên Dũng, KĐT hướng phía đông Nam, Khu đô thị Hòa Phát Forestar Phố Nối (Phố Nối, tỉnh Hưng Yên)… Trưởng phòng R&D của BHS Group nhận định và đánh giá Bắc Giang hứa hẹn là một yếu tố mới trong phát triển của năm 2021.
BĐS Nhà Đất 2021 có đủ sức “tỏa sáng”?
Cũng Theo anh Hoàng Hữu Minh Dũng, 2021 được xem là 1 năm Thị Trường Bất Động Sản có nét. Nhận định này còn có cơ sở từ là 1 nền kinh tế thị trường phát triển đầy bản lĩnh khi GDP VN cả một năm 2020 là 2.91%.
Đây tuy là số lượng thấp nhất trong 10 năm qua. Nhưng đối với toàn cảnh Đại dịch Covid-19 hoành hành trên toàn cầu, đặt trong sự đối sánh với khá nhiều quốc gia tăng trưởng âm thì đây là một số lượng lành mạnh và tích cực. Với 2.91%, việt nam lọt top phát triển cao nhất trái đất. Đáng kể, do tác động của dịch bệnh, FDI trong phần nhiều những nghành nghề dịch vụ giảm, nhưng đầu tư vào BĐS vẫn tăng 5%. Theo ông Minh Dũng, đó là dấu hiệu khả quan cho Bất Động Sản năm 2021.
Trong toàn cảnh các kênh đầu tư như đầu tư và chứng khoán, vàng biến động không thể đoán trước, lãi suất ngân hàng thấp, lãi vay giải ngân cho vay giảm thì các người đầu tư, CĐT F0 (những người tích trữ và nâng cao giá trị tài sản qua bank hay vàng, kinh doanh chứng khoán, tiền ảo) có xu hướng đi tìm một kênh đầu tư mới có sự tăng trưởng không thay đổi, giữ giá lâu hơn. Và đó là BĐS Nhà Đất.
Ông Dũng đã đưa ra những nhận định về diện mạo những phân khúc thị trường chủ lực của Thị Trường Bất Động Sản những năm 2021. Chi tiết cụ thể, đất nền luôn là một kênh trú ẩn tin cậy của người đầu tư và rất có thể là phân khúc thị phần tăng trưởng mạnh mẽ nhất trong thời hạn tới. Người đầu tư cần đặc biệt quan trọng suy xét các dự án đất nền tại những tỉnh thành có sự tiến lên mạnh khu chế xuất.
Phân khúc BĐS du lịch chưa thể hồi sinh ngay và chỉ phát triển mạnh được ở loại hình nghỉ dưỡng ven các đô thị lớn là thủ đô và TP.Hồ Chí Minh. Loại hình BĐS Nhà Đất có thời gian nắm giữ vẫn chưa có giải mã.

BĐS Nhà Đất 2021 có rất nhiều dịch chuyển.
Nhà ở tập thể là loại hình BĐS Nhà Đất đáp ứng được nhu yếu thực, và đang bắt đầu được quan tâm nên có cơ hội tăng trưởng. Nhưng phân khúc thị trường đó vẫn sẽ gặp khó khăn do cơ chế chưa lôi cuốn được nhà đầu tư.
Bất Động Sản công nghiệp hoàn toàn có thể tiếp đà tăng mạnh khỏe, khi việt nam đang được xem là một điểm đến lựa chọn an toàn của các người đầu tư. Trong những lúc đó, nguồn cung căn hộ tại các đô thị lớn vẫn gặp nhiều khó khăn. Dẫu thế, yêu cầu ở phân khúc thị trường này sẽ không hề suy giảm, chính vì như thế, giá của mô hình Bất Động Sản Nhà Đất đó sẽ vẫn tăng.