Dự án KĐT phức hợp Hạ Long Xanh là dự án tổ hợp Khu đô thị đa hợp đa-zi-năng, mang truyền thống ven biển gắn với khu nghỉ dưỡng sinh thái, sân gôn và dịch vụ được thi công trên diện tích S 4.109,64ha (tại TX Quảng Yên là 3.186ha, Thành Phố Hạ Long khoảng tầm 923,64ha), tiếp giáp với tuyến cao tốc Hải Phòng – Hạ Long – Vân Đồn; quy mô dân sinh khoảng tầm 244.000 người. Tổng vốn đầu tư dự án dự đoán 232.369 tỷ Việt Nam đồng.
Đây là 1 trong những dự án phát triển đô thị có quy mô lớn nhất tại tỉnh quảng ninh trong thời gian vừa mới đây, phạm vi ảnh hưởng tác động đến 2 địa bàn có vận tốc tăng trưởng năng động tiên phong hàng đầu của tỉnh. Chủ đầu tư dự án là Liên danh Tập Đoàn Bất Động Sản Vingroup và Doanh Nghiệp cổ phần Vinhomes – trong những chủ đầu tư của dự án tiên phong hàng đầu việt nam trong nghành nghề phát triển đô thị.
KĐT đa hợp Hạ Long Xanh đã được thủ tướng chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư tại quyết định 529/QĐ-TTg. Dự án được hy vọng tạo diện mạo đô thị mới, là dòng sản phẩm nghỉ dưỡng lạ mắt, đóng góp phần thúc đẩy tăng trưởng KT-XH trên địa phận tỉnh, làm chuyển đổi đáng chú ý cuộc sống của nhân dân trong vùng. Đặc biệt, sẽ tạo ra những dòng sản phẩm nghỉ dưỡng rất dị, khai phá được mục tiêu, thế mạnh giáp biển Khu Vực TP Hạ Long, TX Quảng Yên, lôi kéo được đông đảo khác nước ngoài nội địa và quốc tế du lịch tham quan, Dùng thử, mày mò.
Phát biểu tại Lễ cho thi công, chiến sỹ Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân tỉnh, nhấn mạnh: Việc TP Quảng Ninh cho khởi công dự án KĐT phức hợp Hạ Long Xanh cam kết những nỗ lực của tỉnh trong duy trì tăng trưởng, hoàn thiện xong “mục tiêu kép” cũng tương tự liên tiếp cụ thể chi tiết hoá ý kiến, định hướng của tỉnh quảng ninh tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV nhiệm kỳ 2020-2025 với kim chỉ nam xây dựng quảng ninh trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp tân tiến, là 1 trong những trọng tâm phát triển năng động, toàn diện của hướng phía bắc.
Dự án KĐT đa hợp Hạ Long Xanh được hy vọng sẽ động lực, là đòn bẩy mới cho sự tiến lên của Thành Phố Hạ Long và TX Quảng Yên sau này, có tầm quan trọng then chốt đóng góp phần quan trọng vào triển khai định hướng phát triển hệ thống đô thị của tỉnh, trong lộ trình nhiệm vụ nhằm thi công thành phố quảng ninh phấn đấu biến thành TP thường trực TW trước năm 2030.
Khi quy hoạch dự án Vinhomes Hạ Long Xanh triển khai xong sẽ đóng góp thêm phần tăng tỉ lệ đô thị hóa của tỉnh trong khoảng time tới; tạo cho diện mạo đô thị mới cho TX Quảng Yên và Thành Phố Hạ Long, với khoảng không đô thị lanh lợi, văn minh, hoàn chỉnh, thân thiết môi trường; hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật đối nội, đối ngoại đồng bộ, kết nối liên hoàn những khu tác dụng, hạ tầng xã hội; góp thêm phần đáp ứng trở về nhà ở, không gian sống chất lượng cho tất cả những người dân bản địa, vùng ở bên cạnh và đáp ứng thu hút đầu tư từ các địa phương khác đến thành phố quảng ninh.
Với cơ sở hạ tầng kỹ thuật, cơ sở hạ tầng xã cộng đồng bộ, dự án còn tạo rất nhiều công việc cho người lao động, tăng thu Chi tiêu nhà nước với tương đối nhiều danh mục dự án công trình có đặc thù du lịch, dịch vụ sẽ lôi kéo được phần đông du khách nước ngoài và khách thập phương tham quan du lịch, Dùng thử, tìm hiểu.
để dự án triển khai xong đúng và sớm so với tiến độ đề ra, bảo đảm, chất lượng và kết quả hoàn thành xong, chủ tịch UBND tỉnh kiến nghị chủ đầu tư tập trung nguồn lực để làm dự án bảo đảm an toàn chất lượng, tiến độ như đã cam kết; tuân hành đúng luật pháp của pháp luật về quy hoạch, đất đai, đầu tư, xây dựng, bảo đảm môi trường và những pháp luật của lao lý có liên quan. Các đơn vị hỗ trợ tư vấn, những cơ quan thi công vâng lệnh chặt chẽ những tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng; đảm bảo an toàn chất lượng, an toàn cho dự án, bảo đảm an toàn lao động và lau chùi môi trường. Trong tiến trình triển khai dự án cần đặc biệt chú trọng công tác bảo đảm môi trường xung quanh, đặc biệt là diện tích rừng cần phải bảo đảm ngặt nghèo.
quản trị Ủy Ban Nhân Dân tỉnh cũng nhu cầu các sở, ngành tương quan, Thành Phố Hạ Long, TX Quảng Yên và nhất là Tổ công tác làm việc bổ trợ dự án đầu tư sử dụng vốn ngoài giá thành trên địa bàn tỉnh liên tục tập kết hỗ trợ thiết lập ngay cơ chế thông tin liên lạc 24/7 nhằm gỡ rối kịp thời gian khổ, vướng mắc cho CĐT trong thời gian triển khai xong các giấy tờ thủ tục pháp lý, bồi thường giải phóng đền bù mặt bằng và thi công thi công theo điều khoản lao lí đảm bảo tiến độ, đạt hiệu quả nhất về tài chính – cộng đồng – môi trường xung quanh và bảo đảm bảo mật an ninh trật tự.
Phát biểu chúc mừng TP Quảng Ninh, chiến sĩ Lê Quang Hùng, Thứ trưởng Bộ thi công, đánh giá và nhận định cao thành phố quảng ninh trong năm gần đây đã có các bước tăng trưởng trẻ trung và tràn trề sức khỏe về những mặt tài chính, văn hóa truyền thống, cộng đồng, nhất là có sự đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng giao thông vận tải với các công trình xây dựng trọng yếu như cao tốc Hạ Long – Hải Phòng, cao tốc Hạ Long – huyện đảo vân đồn, cao tốc huyện đảo vân đồn – Móng Cái, Cảng tàu khách nước ngoài Hạ Long, cảng hàng không quốc tế vân đồn, tuyến phố bao biển Hạ Long – Cẩm Phả… Việc phát triển khối hệ thống hạ tầng giao thông liên kết giữa thủ đô hà nội, Hải Phòng và thành phố quảng ninh tạo ra sự links chặt chẽ về phát triển KT-XH giữa các vùng, tạo tiền đề lan rộng quỹ đất, lôi cuốn những Công Ty đầu tư dự án, công trình góp phần phát triển KT-XH cũng tương tự tạo môi trường sống tốt cho tất cả những người dân.

nhấn mạnh tầm quan trọng của Dự án Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh khi triển khai xong sẽ khởi tạo động lực tăng trưởng link vùng trong Quanh Vùng, góp thêm phần vào việc thôi thúc phát triển kinh tế tài chính – xã hội, nghỉ dưỡng, dịch vụ của tỉnh quảng ninh, Thứ trưởng Bộ xây dựng cho rằng đây là chứng minh cho cố gắng của tỉnh trong chuyển đổi chiến lược phát triển kinh tế từ “nâu” sang “xanh”.
nhận định và đánh giá cao sự cố gắng của tỉnh và nhà đầu tư, Thứ trưởng Bộ thi công đề nghị chủ đầu tư và chủ thầu trong quá trình thực hiện dự án cần đảm bảo tuân hành quy định về đầu tư xây dựng, đảm bảo, chất lượng công trình cũng giống như tiến độ dự án.
Ngay sau Lễ thi công, chủ đầu tư và các nhà thầu đã thực hiện ngay những hạng mục xây dựng công trình xây dựng.
tham khảo thêm dự án Vinhomes Vũ Yên Hải Phòng, Vinhomes Wonder Đan Phượng, Vinhomes Dream Hưng Yên