Khu tài chính Quảng Yên, quảng ninh đất mỏ được bổ sung vào quy hoạch phát triển các khu kinh tế tài chính ven bờ biển ở VN đến năm 2020. TP Quảng Ninh chọn lựa nghành và CĐT để hấp dẫn đầu tư đúng cho những khu tính năng trong khu kinh tế.
Thủ tướng vừa phê duyệt bổ sung cập nhật quy hoạch khu kinh tế (KKT) ven biển Quảng Yên, thành phố quảng ninh vào quy hoạch tăng trưởng những KKT ven biển ở việt nam đến năm 2020 với quy mô 13.303 ha.
Ủy Ban Nhân Dân thành phố quảng ninh chịu trách nhiệm về tính chất chính xác của số liệu, nội dung báo cáo, chủ ý giải trình; quy mô diện tích, vị trí kiến nghị điều chỉnh, bổ sung quy hoạch tăng trưởng khu kinh tế; bảo đảm việc điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phù hợp với các quy hoạch có tương quan.
Việc Thành lập KKT Quảng Yên được thực hiện theo qui định của lao lý hiện hành; đảm bảo phát triển KKT không ảnh hưởng tác động đến môi trường xung quanh, quốc phòng bảo mật an ninh, bảo tồn diện tích S rừng, di tích, văn hóa và không làm tác động ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống nhân dân.
đồng thời, thực hiện phân kỳ đầu tư cân xứng, tỉnh lựa chọn nghành nghề dịch vụ và CĐT để lôi cuốn đầu tư đúng cho những khu chức năng trong KKT; tăng trưởng đồng bộ kết cấu hạ tầng trong và ngoài KKT bảo đảm tính link giữa KKT Quảng Yên và những khoanh vùng tăng trưởng tài chính khác nhằm mục tiêu hình thành vùng kinh tế tài chính động lực cho quảng ninh đất mỏ và Vùng kinh tế hết sức quan trọng Bắc Bộ.
nhờ có tuyến cao tốc Hạ Long - Hải Phòng và cầu Bạch Đằng, Quảng Yên đang lôi kéo đầu tư với nhiều dự án Bất Động Sản lớn.
Khu phức hợp Hạ Long Xanh với diện tích S gần 3.200 ha với vốn đầu tư hơn 7 tỷ đồng đôla Dự kiến được triển khai. Thời hạn thực hiện dự án trong khoảng 10 năm từ 2019 đến 2029. Kim chỉ nam của dự án là xây dựng Khu đô thị thông minh, tân tiến, đồng bộ, phong cách, thân thiện với môi trường xung quanh.

Quảng Yên - Đô thị mới lôi kéo những người đầu tư
Một dự án khác là khu công nghiệp sông Khoai với tổng diện tích S 714 ha, tổng vốn đầu tư hơn 155 triệu đồng đô la Mỹ của tập đoàn Amata. Quy trình tiến độ 1 với diện tích S 123 ha được khởi động cuối năm 2018. Phần diện tích S này đã được triển khai san lấp, xây dựng và dự đoán hoàn tất, lấn sân vào khai thác những năm nay. Với giai đoạn 2 và 5 của KCN, thị trấn Quảng Yên đang tiến hành giải phóng đền bù mặt bằng gần 200 ha, tiến độ triển khai được khoảng tầm 60%, đã công khai minh bạch quy hoạch, tổ chức triển khai kiểm đếm…
tìm hiểu thêm dự án: https://haiphathome.vn/du-an/du-an-t...-park-uong-bi/