Mặc kệ những gian khổ do đại dịch Covid-19 gây nên trong vòng hai năm qua khiến thu nhập của đại bộ phận dân chúng bị giảm sút, giá Bất Động Sản Nhà Đất vẫn tăng phi mã. Những người mua BĐS Nhà Đất với mục đích ở có cơ hội thu lời từ chính căn nhà, mảnh đất đã mua nhưng họ lại không dám bán.
Báo cáo Tổng quan Thị phần Bất Động Sản TP. Hà Nội 6 tháng đầu năm mới 2021 của Savills đã đặt ra các số lượng đáng kể về gia tốc tăng của Bất Động Sản dù Covid-19 gây ra không ít thử thách cho nền kinh tế thị trường. Theo đó, mức tăng nhanh nhất thuộc về phân khúc thị phần thấp tầng, kế đến là chung cư.
Tại Hoàng Mai, một số trong những dự án được chào bán thời gian qua như Feliz Homes Đền Lừ, Phương Đông Green Park… cũng ghi nhận gia tốc tăng 10-15%. Cụ thể, năm 2020, căn hộ 2 ngủ 2 lau chùi tại Phương Đông Green park chỉ có mức giá 1,8-1,9 tỷ đồng/căn, đến năm 2021, giá bán ở lúc này là 2,1-2,2 tỉ đồng/căn. Dự án Feliz Homes Hoàng Mai cũng tận mắt chứng kiến gia tốc tăng tương tự.

Chi tiết, giá sơ cấp bình quân của cả các mô hình biệt thự/liền kề đều tăng trong quý này, với khoảng cao nhất ở Quận Hoàng Mai - Hà Nội (tăng 15% cho liền kề và 32% cho nhà phố thương mại) và Huyện Hoài Đức (tăng 29% cho biệt thự, 38% cho liền kề và 59% cho nhà phố thương mại). Ở phân khúc thị trường căn hộ, giá chào bán sơ cấp bình quân tại thủ đô cũng đạt 1.625 USD/m2, tăng 7% theo quý và 11% theo năm, những dự án hạng B tăng nhanh nhất, đạt tới 13% theo năm.
Một điều tra của phóng viên ở phân khúc căn hộ TP. Hà Nội đã phải thừa nhận bản chất này. 1 Loạt dự án chung cư mới cùng thuộc phân khúc trung cấp nằm trên trục đường Tố Hữu chính thức mở bán từ từ thời điểm cách đây 3 năm như Anland Lakeview, The Terra An Hưng đều ghi nhận mức tăng nhanh. Vào năm 2019, một căn hộ 2 ngủ 2 dọn dẹp vệ sinh ở các dự án này có giá dao động 1,7-1,8 tỉ đ thì nay người mua phải bỏ ra 2,1-2,3 tỷ đ nếu còn muốn sở hữu 1 căn gần giống.
phân khúc thị trường thấp tầng cũng trên đà tăng giá mạnh. Lâu đời trước, dòng sản phẩm biệt thự, liền kề ở Hà Đông, Hoài Đức giao động phổ biển 40-60 triệu đồng/m2 thì bây giờ chuỗi mặt hàng mới toanh được trình làng Thị Trường đều thiết đặt mức giá cao lên tới mức 70-100 triệu đồng/m2 như an lạc Green Symphony, Hinode Royal Park, Hado Charm Villas, Xanh Villas, An Vượng villa…
tình hình tăng phi mã của giá nhà khiến đa số chúng ta mua đều thu lãi khi mua được mức giá đợt đầu, mở bán từ lâu đời trước mặc dù thế ở phân khúc thị trường quý khách hàng mua với mục đích ở, họ đều không muốn bán kiếm lợi. Lý Do là bởi họ bắt buộc phải mua 1 căn nhà mới đặt ở cũng với cái giá cao ngang ngửa hoặc thậm chí là hơn đối với số chi phí thu lãi về, trong những khi tọa lạc, chất lượng dịch covid vụ chưa chắc đã bằng.
Anh Nguyễn Văn Tuấn, chủ 1 căn hộ ở HĐ Hà Đông cho thấy thêm, rất nhiều môi giới gọi hỏi anh có muốn bán căn hộ mua năm ngoái không vì các đợt mở bán sau chủ đầu tư đều tăng giá, anh có thể thu lời 400 triệu. Bước đầu nghe thế, anh Tuấn khá hào hứng nhưng sau khi lưu ý đến, anh phân biệt với số chi phí thu lãi về anh khó hoàn toàn có thể mua một căn hộ tương đồng trên tất cả các tiêu chuẩn có vị trí, tiện ích, Covid vụ, trừ khi phải gật đầu ra đi hơn. Do đó, anh đưa ra quyết định không bán mà giữ lại ở.
tương tự, khi có người trả vợ chồng bà Hoàng Thị Trang mức ngân sách cao gấp 1,5 lần với căn liền kề mà bà đang ở ở 1 KĐT ở Nam Từ Liêm, vợ chồng bà cũng quyết định không bán vì nhận ra với số chi phí doanh thu thu về khó săn mua được căn tán thành cùng Khu Vực. Hai vợ chồng bà cũng tin rằng căn liền kề sẽ còn tăng giá về sau.
Ông Nguyễn Văn Đính, Tổng Thư kí kết Hội Môi giới Bất Động Sản VN cho thấy, nguồn tiền thực chất vào Thị phần BĐS rất cao mặc dù thế nguồn hàng lại hiếm hoi là Vì Sao chính giá BĐS Nhà Đất bị đẩy mạnh, tiếp tục tăng thời hạn qua. Hiện tượng kỳ lạ cầu lớn, hàng khan, giá tăng mạnh đã khiến cơn mơ định cư của đại bộ phận dân chúng chỉ có khả năng chi trả ở phân khúc thị trường nhà ở tầm trung ngày càng xa vời.Đọc thêm: Giá Bất Động Sản Nhà Đất tăng bất chấp Covid 19, nhiều CĐT không dám bán