Ở độ tuổi dậy thì, trẻ khởi đầu với các thay đổi bên trong và bên ngoài cơ thể, trong đó với làn da. Da của trẻ bắt đầu tiết dầu và một số thậm chí còn nổi mụn. Vậy trẻ 11 độ mang nên sử dụng sữa rửa mặt không? Lưu ý gì khi chọn sữa rửa mặt cho tuổi dậy thì? Hãy cùng coi sóc sắc đẹp Đánh giá trong bài viết “11 tuổi sở hữu nên dùng sữa rửa mặt? Tuổi dậy thì sở hữu nên dùng?”.
1. Hiểu đúng về làn da tuổi dậy thì?
Làn da tuổi dậy thì thay đổi ra sao?
Trước lúc Tìm hiểu 11 tuổi mang nên tiêu dùng sữa rửa mặt, hãy Tìm hiểu một chút về độ tuổi đặc biệt này nhé.
Tuổi dậy thìa là thời kỳ của thế cuộc mà 1 cá nhân trải qua công đoạn lớn mạnh thể chất và trưởng thành về mặt dục tình để sở hữu được khả năng sinh sản. Ở tuổi dậy thì, cá nhân cũng trải qua các thay đổi tâm lý thị trấn hội và tăng trưởng các đặc điểm sinh dục thứ cấp. Ấy là: Sự lớn mạnh phòng ban sinh dục ở nam giới, sự lớn mạnh vú ở đàn bà, lông mu ở cả hai giới.
Tuổi dậy thì cũng mang lại những biến đối lớn về da. Tuổi dậy thì xảy ra khi hormone giải phóng gonadotrophin (GnRH) được giải phóng từ vùng dưới đồi trong não. Kết quả là, tuyến yên ổn (cũng nằm trong não) được kích thích giải phóng các hormone khác (FSH và LH) ảnh hưởng lên cơ quan sinh dục để phục vụ hormone estrogen và testosterone.
Testosterone chịu nghĩa vụ cho một số thay đổi trên da ở tuổi dậy thì. Nó khiến cho tăng cung cấp bã nhờn (dầu) và đổ mồ hôi nách trong khoảng tuyến mồ hôi apoeccrine. Nó cũng là cội nguồn làm cho lông mu và lông nách mọc phổ thông hơn.
Sự chao đảo nội tiết tố trong chu kỳ kinh nguyệt cũng làm phát sinh những thay đổi về da, bao gồm khiến cho trầm trọng thêm các rối loạn da đã với trong khoảng trước trong giai đoạn tiền kinh nguyệt như bệnh vẩy nến, bệnh chàm dị ứng và bệnh lupus ban đỏ. Do tuyến mồ hôi toát ra phổ thông hơn, hiện trạng mụn trứng cá cũng bắt đầu hình thành phổ biến ở độ tuổi này. Làn da của trẻ sẽ ko còn mềm mại như em bé nữa mà khởi đầu phổ quát dầu hơn, lốm đốm mụn,… Điều này làm cho ko ít trẻ trở thành lo âu.
hai. 11 Tuổi tiêu dùng sữa rửa mặt được không?
nếu như bạn câu hỏi trẻ 11 tuổi với nên sử dụng sữa rửa mặt không thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Tùy thuộc các nhân tố khác nhau chủ quan và khách quan mà chúng ta với thể quyết định con nhỏ 11 tuổi mang nên dùng sữa rửa mặt hay không.
hai.1. Căn cứ theo làn da trẻ nhỏ
Căn cứ theo làn da trẻ nhỏ
Trước khi bắt đầu dậy thì, tuyến mồ hôi và bã nhờn trên da bé chưa hoạt động hoặc chưa hoạt động. Do vậy, làn da trẻ ở lứa tuổi này thường tương đối mịn màng, đẹp đột nhiên, ít hoặc không với mụn trứng cá, mồ hôi nhờn…
ngoài ra, làn da của trẻ còn non nớt và rất mẫn cảm có các tác động từ môi trường, hóa chất nên ko thích hợp sở hữu việc tiêu dùng mỹ phẩm, dễ bị lão hóa sớm.
Chỉ đến tuổi dậy thì và dậy thì hệ thống da mới tăng trưởng tốt, tuyến mồ hôi và bã nhờn được những hormone sinh dục kích thích mạnh, da non bắt đầu xuất hiện mụn trứng cá, da nhờn, da khô và mất độ mịn màng… Đã đến lúc, sữa rửa mặt mới với lý do để dùng cho con nít để giúp chúng khiến sạch da và ngăn ngừa mụn trứng cá.

2.2. Theo thực chất của mỹ phẩm

Căn cứ vào bản tính mỹ phẩm
Mỗi sản phẩm mỹ phẩm hoặc săn sóc da đều với hướng dẫn sử dụng riêng. Đối với sữa rửa mặt, độ tuổi phù hợp sử dụng sớm nhất thường là trong khoảng 10 tuổi trở lên (tính theo độ tuổi dậy thì của trẻ nhỏ).
do đó, trẻ chưa đến tuổi dậy thì không cần rửa mặt vì da vẫn trẻ đẹp. Vậy 11 tuổi mang nên sử dụng sữa rửa mặt? Có thể nhắc là với thể sử dụng, không những thế phải căn cứ vào điều kiện da của trẻ cũng như mang cách chọn sữa rửa mặt hợp lý.
3. Cách chọn sữa rửa mặt cho tuổi 11 cho trẻ con
Chọn sữa rửa mặt cho trẻ nhỏ
3.1. Với da chỉ hơi nhờn
Đây là mẫu da tiết phổ biến bã nhờn và dầu hơn những mẫu da khác, cho nên bạn nên chọn sữa rửa mặt cho da dầu với công thức khiến sạch dịu nhẹ, ko gây kích ứng hay khô da sau khi rửa.
3.2. Với da mang mụn
lúc da trẻ bị mụn, bạn cần chọn dòng sữa rửa mặt với thành phần kháng viêm, làm cho dịu, dưỡng ẩm và độ pH tối ưu cho da. Nên chọn sản phẩm có chiết xuất đột nhiên, dịu nhẹ để tránh da trẻ quá nhạy cảm với hóa chất làm cho nặng thêm trạng thái mụn và nhờn.
3.3. Sở hữu da dầu dễ bị mụn
Da dầu dễ bị mụn là chiếc da rất mẫn cảm và rất khó chọn được mẫu sữa rửa mặt thích hợp. Các mẹ nên chọn những chiếc sữa rửa mặt dành cho da mẫn cảm trong thành phần sở hữu tính sát khuẩn cao, giúp khiến cho dịu da, giảm sưng viêm, tấy đỏ, giúp mụn khô nhanh và biến mất chỉ mất khoảng ngắn.