Bánh bao là một món ăn nhẹ quá phổ biến đối với người dân Viet Nam. Bạn có thể dễ dàng và đơn giản đặt mua đc bánh bao ở chiếc xe bán bánh bao vẫn chạy qua nhà, đặt mua ở siêu thị, ở chợ hay bất kể cửa hàng nào. Ngày nay cũng có tương đối nhiều tiệm bánh bao hiện đại nổi lên. Mặc dù thế làm bánh bao bằng bột mì Không cần bột nở rất dễ, có thể làm tại nhà. Hãy cùng kiếm tìm hiểu qua bài viết “Cách làm bánh bao bằng bột mì Không cần bột nở dễ dàng ngay tại nhà”.
1. Tác dụng của việc ăn bánh bao đối cho sức khỏe
Trước khi học cách làm bánh bao bằng bột mì ko cần bột nở, hãy cùng tìm hiểu về món ăn này. Bánh bao là một món ăn phổ biến trong nền ẩm thực Á Đông, trong đó có Viet Nam. Nó đc làm từ những bánh mì mềm như bánh baozi, được nhồi với mọi loại nhân như thịt heo, tôm, rau củ, trứng, nấm, vv. Có nhiều tiện ích của việc ăn bánh bao đối cho sức khỏe, như sau:
Cung cấp năng lượng: Bánh bao có chứa carbohydrate và protein, giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể. Đấy là một nguồn dưỡng chất quan trọng trong chế độ ăn và uống hàng ngày.
Cung cấp chất xơ: Bánh bao cũng chứa chất xơ, giúp tăng tốc tính năng tiêu hóa và giảm khả năng bệnh tật tiêu hóa.
Cung cấp VTM & khoáng chất: Bánh bao có thể chứa nhiều loại rau củ & đồ ăn khác, giúp cung cấp Vi-ta-min & khoáng chất cho cơ thể.
Giúp giảm cân: Nếu bạn ăn bánh bao chứa đựng nhiều rau củ & đồ ăn nhiều chất xơ, nó có thể giúp giảm cân bằng phương pháp giảm cảm giác hay ăn và giúp tiêu hóa tốt hơn.
Tiết kiệm thời gian: Bánh bao là một loại thực phẩm tiện dụng & kịp thời để chuẩn bị, do vậy nó là một chọn lọc tốt cho những người bận rộn.
2. Làm bánh bao bằng bột mì Không cần bột nở đc không?
Vậy bạn cũng có thể làm bánh bao bằng bột mì Không cần bột nở không? Có thể làm bánh bao bằng bột mì mà k cần dùng bột nở, tuy vậy, kết quả sau cuối có thể khác so với bánh bao đc làm bằng bột mì có áp dụng bột nở. Nhưng cách ủ bột Không cần bột nở cũng ko làm cho bánh bao quá khác so với bản gốc. Bột nở (baking powder) giúp bánh bao phồng lên và mềm mịn hơn.
mặc dù, nếu bạn muốn làm bánh bao bằng bột mì Không cần bột nở, bạn có thể thay bằng men bia hoặc men nước. Men bia hoặc men nước cũng có chức năng làm bánh phồng & mềm mịn, nhưng bạn cần phải điều chỉnh lượng men để đạt đc kết quả phù hợp nhất.
3. Hướng dẫn cách làm bánh bao bằng bột mì k g cần bột nở đơn giản dễ dàng tại nhà
bên dưới đây là những công thức làm bánh bao bằng bột mì Không cần bột nở tại nhà mà bạn có thể tham khảo. Những công thức này là cách làm bánh bao chay bằng bột mì đa dụng.
3.1. Cách làm bánh bao chiên mà k cần bột nở
Đối với nhiều gia đình, bánh bao ko nhân vẫn là lựa chọn phổ biến nhất. Bánh bao này thích hợp với nhiều khẩu vị khác nhau và có thêm sự ngọt ngào & tay chảy trong miệng của sữa tươi, rất lôi cuốn. Dưới đây sẽ là cách làm bánh bao chay Không cần bột nở.
Nguyên liệu:
300g bột mì đa dụng
250ml sữa tươi
30g đường
14g men
Dầu ăn
những bước làm:
Tiến hành làm hỗn hợp men sữa tươi bằng cách đun nửa phần sữa tươi cho đến khi ấm. Sau đấy, tắt bếp & thêm men vào, khuấy đều hỗn hợp này. Tiếp tục, bạn cho phần sữa tươi còn lại vào & để hỗn hợp nghỉ trong vòng 15 phút.
sau đó, nhào bột. Cho bột qua một chiếc rây lọc để chiếm lĩnh được một hỗn hợp bột mịn. Áp dụng phần bột này cho vào hỗn hợp men sữa ở trên và nhào bột Cho tới khi mịn. Bọc bột lại bằng màng bọc đồ ăn và để bột nghỉ trong 2 tiếng.
Để làm bánh bao, lấy khối bột ra một mặt bàn sạch sẽ. Lăn bột thành những thanh dài và định hình bất kỳ hình dáng nào cho bánh bao. Để bột ủ trong 30 phút.
cuối cùng, chiên bánh bao. Đun dầu ăn lên & cho từng viên bánh bao vào chảo sôi. Đảo bánh đều cho đến khi vỏ bánh chuyển màu vàng. Vớt bánh vừa chiên ra khỏi chảo & để ráo dầu.
3.2. Cách làm bánh bao nhân thịt mà ko cần bột nở
Bánh bao nhân thịt là món ăn truyền thống của rất nhiều đất nc & được yêu thích bởi hương vị đậm đà và ngon miệng. Dưới đây là cách làm bánh bao nhân thịt ko cần áp dụng bột nở:
Nguyên liệu:
500g bột mì đa dụng
1 tsp muối
1 tsp đường
1 tsp dầu ăn
250ml nước ấm
300g thịt heo xay nhuyễn
1 củ hành tây nhỏ, băm nhỏ
1 củ hành khô, băm nhỏ
1 muỗng canh xốt cà chua
1 muỗng canh dầu ăn
1 muỗng canh dầu mè
1 tsp tỏi băm nhỏ
1 tsp tiêu
Hướng dẫn:
trộn lẫn hỗn hợp bột mì, đường, muối và dầu ăn trong một bát lớn.
Thêm nước ấm vào từ từ & trộn đều Cho tới khi hỗn hợp trở nên mịn & đàn hồi.
Nhào bột trên mặt bàn cho đến khi bột thật mịn và Không còn dính tay.
Đặt bột vào một bát lớn, phủ lại và để trong một chỗ ấm khiến cho bột khởi phát trong khoảng 1 giờ VNĐ hồ.
Ngoài ra bột phát triển, chuẩn bị nhân bánh bao. Đun nóng dầu ăn trong một chảo, cho hành tây & hành khô vào xào và cho thịt heo xay vào đảo đều. Thêm xốt cà chua, dầu mè, tỏi băm nhỏ & tiêu, đảo đều và chờ cho thịt chín và hành thơm. Sau đấy, tắt lửa và để nguội.
Nhào lại bột & phân thành các phần nhỏ để làm các bánh bao.
Nhồi các phần bột thành hình tròn, thêm nhân & gấp lại để tạo thành hình bánh bao.
Đặt bánh bao lên giấy wax & để trong nồi hấp khoảng 15 phút.
Sau khi hấp xong, bánh bao sẽ có màu trắng, mịn và phồng lên.
3.3. Cách làm bánh bao sữa mà Không cần bột nở
Bánh bao sữa là món ăn ngọt ngào, đc làm từ bột mì, sữa tươi & đường. Bên dưới đấy là cách làm bánh bao sữa ko cần áp dụng bột nở:
Nguyên liệu:
500g bột mì đa dụng
1 tsp muối
1 tsp đường
1 tsp dầu ăn
250ml sữa tươi
100g đường
50g bơ, tan chảy
1 quả trứng
50% tsp bột nở
1/2 tsp muối (cho nhân bánh bao sữa nếu muốn)
Hướng dẫn:
trộn lẫn hỗn hợp bột mì, đường, muối & dầu ăn trong một bát lớn.
Thêm sữa tươi vào từ từ và trộn đều cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn & đàn hồi.
Nhào bột trên mặt bàn Cho tới khi bột thật mịn & Không còn dính tay.
Đặt bột vào một bát lớn, phủ lại & để trong một chỗ ấm để cho bột phát triển trong khoảng 1 giờ VNĐ hồ.
Ngoài ra bột khởi phát, chuẩn bị nhân bánh bao. Trộn đường, bơ tan chảy, trứng & bột nở trong một bát lớn. Nếu muốn nhân bánh bao sữa có hương vị mặn, bạn có thể thêm muối vào hỗn hợp này.
Nhào lại bột & phân thành các phần nhỏ để làm các bánh bao.
Nhồi các phần bột thành hình tròn, thêm nhân & gấp lại để tạo thành hình bánh bao.
Đặt bánh bao lên giấy thấm dầu & để trong nồi hấp khoảng 15 phút.
Sau khi hấp xong, bánh bao sẽ có màu trắng, mềm và phù lên.
3.4. Cách làm bánh bao nhân đậu xanh Không cần bột nở
Bánh bao nhân đậu xanh là món ăn truyền thống của đa số đất nc, đặc biệt là trong ẩm thực Trung Quốc và Đông Nam Á. Dưới đây là cách làm bánh bao nhân đậu xanh Không cần sử dụng bột nở:
Nguyên liệu:
500g bột mì đa dụng
1 tsp muối
1 tsp đường
1 tsp dầu ăn
250ml nước ấm
200g đậu xanh, luộc chín và xay nhuyễn
100g đường
1/2 tsp bột nghệ (tùy chọn)
1/2 tsp bột hạt sen (tùy chọn)
1/4 tsp muối
Hướng dẫn:
trộn đều hỗn hợp bột mì, đường, muối & dầu ăn trong một bát lớn.
Thêm nước ấm vào dần dần & trộn đều Cho tới khi hỗn hợp trở nên mịn và đàn hồi.
Nhào bột trên mặt bàn Cho tới khi bột thật mịn và k còn dính tay.
Đặt bột vào một bát lớn, phủ lại và để trong một chỗ ấm để cho bột phát triển trong khoảng 1 giờ đồng hồ.
Trong khi bột phát triển, chuẩn bị nhân bánh bao. Trộn đậu xanh, đường, bột nghệ, bột hạt sen & muối trong một bát lớn.
Nhào lại bột và phân thành các phần nhỏ để làm các bánh bao.
Nhồi các phần bột thành hình tròn, thêm nhân & gấp lại để tạo thành hình bánh bao.
Đặt bánh bao lên giấy wax & để trong nồi hấp khoảng 15 phút.
Sau khi hấp xong, bánh bao sẽ có màu trắng, mềm và phù lên.
4. Chú ý khi làm bánh bao bằng bột mì Không cần bột nở
Khi làm bánh bao bằng bột mì ko cần bột nở, cần chú ý một số điều sau đây để đảm bảo thành công và giữ đc độ giòn và mềm của bánh:
  • Làm bánh bao bằng bột mì đa dụng có độ đàn hồi tốt để làm bánh bao. Nếu sử dụng loại bột mì kém chất lượng, bánh có thể bị cứng hoặc bị vỡ khi hấp. Hãy lưu ý hạn sử dụng của bột mì trước khi dùng nhé.
  • Luôn chú ý đến tỷ lệ nước và bột mì khi trộn bột. Nếu nước quá ít, bột sẽ khó nhào & khi hấp bánh sẽ bị khô. Nếu nước quá nhiều, bột sẽ bị nhão và bánh sẽ ko đc đẹp.
  • Nhào bột đều và đến khi bột mịn và ko còn dính tay. Nếu bột còn dính tay, bạn có thể thêm một chút bột mì để làm khô hơn. Dẫu thế, k được để bột quá khô để ngăn cản bánh bị bứ.
  • Để bột khởi phát trong một chỗ ấm và thoáng khí để đảm bảo bánh phồng đều. Ủ đủ thời gian cần thiết để bóng xốp & mềm hơn.
  • Nhân bánh cần được sản xuất trước để đảm bảo độ chín & hương vị của bánh. Bạn cũng có thể chọn lọc nhân theo sở thích của mình như thịt, đậu xanh, trứng muối, hay xúc xích.
  • Khi nhồi bột và thêm nhân, cần nhồi đều để bánh không bị lộn xộn hoặc hỏng hình dạng.
  • Khi hấp bánh, cần có khoảng cách giữa các bánh để bánh không bị dính vào nhau. Nếu để quá chật, bánh sẽ bị dính, không đều hoặc bị vỡ.
  • Nếu muốn làm bánh bao chiên, cần hấp bánh trước đó để bánh chín đến mức vàng & phồng. Sau đấy, mới chiên bánh.

Những nguyên liệu trên có thể đặt mua ở các shop, chợ hay đặt online rất nhanh & tiện lợi. Như New way Mart, đây là một trang thương mại điện tử chuyên cung cấp những SP dược mỹ phẩm an toàn, lành tính cho người sử dụng. K chỉ được đặt mua SP chính hãng, bạn còn được cung cấp những thông tin chi tiết về SP trước khi quyết định mua hàng tại NewwayMart.
Kết luận
Làm bánh bao bằng bột mì ko cần bột nở vừa dễ ăn và cũng rết dễ làm. Nếu muốn biết những công thức nấu ăn khác, hãy theo dõi Ẳn uống lành mạnh nhé.

View more random threads: