1. Muốn lái xe tải thì học lái xe ô tô bằng hạng nào?

giả dụ bạn muốn học tài xế ôtô thì bạn phải chọn học 1 trong 3 loại bằng đó là: B1-B2- C, còn Nhiều kiểu bằng khác như là: D,E, FC, FD… thì bạn phải tiến hành nâng dấu theo quy định của pháp luật khi bạn vẫn thích hợp thỏa mãn những điều kiện về số năm tài xế kinh nghiệm, số Km tài xế an toàn.
Bằng lái xe hơi hạng B1: Chính là loại gplx hơi mà cho phép bạn điều khiến ô tô từ 4 – 7 chổ, xe có trọng tải dưới 3,5 tấn và không được phép kinh doanh vận chuyển như là ( lái taxi, lái xe tải chở hàng…). Học viên khi học tài xế bằng B1 sẽ thường là những người lớn tuổi (60 tuổi trở lên).


gplx ô tô khóa B2: Chính là loại bằng đang rất phổ biến bây chừ, cho phép những điều khiển xe hơi từ 4 – 7 chổ, xe có trọng tải dưới 3,5 tấn và được giấy kinh doanh tải. phần đông các học viên sẽ chọn được dạy tài xế ôtô khóa B2 vì các đặc tính thông dụng cũng như thích nghi với Đa số tiêu chuẩn của học viên là học tài xế để tài xế trong gia đình hoặc phục vụ công việc của mình (lái taxi, lái xe tải, xe cơ quan…).
bằng lái oto hạng C: Chính là bằng lái hơi mà cho phép bạn điều khiển ô tô chở người đến 9 chỗ, tải trọng trên 3,5 tấn, và được giấy kinh doanh chuyên chở.

>>> địa chỉ học lái xe ô tô tại quận 7 uy tín

2. Quy định của pháp luật về độ tuổi học tài xế ôtô tại Việt Nam?

18 tuổi trở lên: Được học lái xe môtô hai bánh, xe môtô ba bánh và có dung tích xi-lanh từ 50cm3 trở lên và được phép lái Các mẫu xe mô tô có những kết cấu na ná; xe ôtô tải, máy kéo có trọng tải dưới 3.500kg; các loại xe ôtô chở người từ 4 đến 9 chỗ ngồi.
21 tuổi trở lên: Được học tài xế hơi tải, Nhiều kiểu máy kéo có tải trọng từ 3.500kg trở lên; lái xe khóa B2 kéo rơ moóc (FB2).
24 tuổi trở lên: Được học tài xế tô tô chở người từ 10 đến 30 chỗ ngồi; và sẽ được học lái xe hạng C kéo rơ moóc, sơ mi rơ moóc (FC).
27 tuổi trở lên: Được học lái xe ôtô chở người trên 30 chỗ ngồi; lái xe hạng D kéo rơ moóc (FD);